Tin tức - Sự kiện

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith thăm Việt Nam


 

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Lào thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28 - 29/6/2021.

Cùng đi với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith có Phu nhân Naly Sisoulith và các đồng chí là lãnh đạo cấp cao của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith 

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam lần này của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith có ý nghĩa rất đặc biệt, tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, gắn bó, tin cậy, thủy chung, trong sáng, trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào. Đồng thời là dịp để hai bên tiếp tục trao đổi kinh nghiệm trong phát tiển, các biện pháp thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận cấp cao hai Đảng, hai nước năm 2021 và những năm tiếp theo.

Hai nước Việt Nam, Lào từ bao đời vốn có mối quan hệ gần gũi và thân thiết như anh em một nhà, luôn sát cánh bên nhau trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do cho dân tộc, cũng như trong xây dựng và phát triển đất nước. Cùng chung mục tiêu đó, một trong những lĩnh vực được lãnh đạo hai nước dành ưu tiên cao thúc đẩy hợp tác là giáo dục và đào tạo.

Với tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa”, giai đoạn trước năm 1975, Việt Nam đã dành cho Lào sự giúp đỡ to lớn về giáo dục; xây dựng ở miền bắc một số trường nội trú để tiếp nhận hàng nghìn học sinh Lào sang học. Sau khi Hiệp ước hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào được ký kết (18-7-1977), quan hệ hợp tác giữa hai nước nâng lên bước phát triển mới, toàn diện hơn; trong đó, hợp tác về giáo dục và đào tạo là một trọng tâm. Hiện, mỗi năm, Việt Nam cấp khoảng 1.000 suất học bổng hỗ trợ Lào.

Trường Hữu Nghị 80 là ngôi trường được thành lập vào năm 1980 với nhiệm vụ ban đầu là giảng dạy tiếng Việt và dự bị đại học cho lưu học sinh Lào. Từ đó đến nay, trải qua hơn 40 năm xây dựng, phát triển, Nhà trường luôn tự hào là một trong những cái nôi đầu tiên giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh Lào. Những năm gần đây, được sự tin tưởng của Bộ Giáo dục đào tạo hai nước, trường Hữu Nghị 80 được giao nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên dạy bậc học THPT các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và dạy tiếng Việt ngắn hạn cho nước bạn Lào.

Hơn 40 năm qua, Nhà trường đã giảng dạy tiếng Việt và dự bị đại học cho hàng chục nghìn lưu học sinh Lào trước khi vào học tại các trường Đại học, Học viện tại Việt Nam. Hiện, mỗi năm, nhà trường tiếp nhận giảng dạy tiếng Việt và dự bị Đại học cho gẫn 300 lưu học sinh Lào.

Với kiến thức học ở Việt Nam, khi về nước, nhiều lưu học sinh Lào đảm nhận những vị trí quan trọng tại các bộ, ban, ngành; một số đã và đang nắm giữ những chức vụ cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào. Nhà trường tin rằng, Trường Hữu Nghị 80 sẽ luôn là điểm đến tin cậy cho các lưu học sinh Lào sang học tiếng Việt và dự bị đại học.

 Tin bài: Ban biên tập

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt