Học sinh dân tộc nội trú

Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc" tại Làng VH các dân tộc


Để chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và chào xuân Bính Thân 2016, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã và đang diễn ra Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc”.


Văn nghệ chào mừng


               Thầy và trò nhà trường tham dự Ngày hội Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc

Chiều ngày 18/02/2016, rất vinh dự cho thầy và trò trường Hữu Nghị 80 khi được đến Làng Văn hóa đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên thăm và chúc tết đại biểu cộng đồng các dân tộc và tham gia các chương trình của ngày hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn với đồng bào các dân tộc nói chung và có ý nghĩa đặc biệt với các em học sinh dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo của nhà trường nói riêng.


                     Học sinh nhà trường đón chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang


                        Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu tham dự Ngày hội văn hoá

Ngay từ giây phút ô tô bắt đầu chuyển bánh tại kí túc xá, niềm vui đã rạng ngời trên gương mặt các em học sinh tiêu biểu cho các dân tộc của nhà trường. Mỗi em đều mặc bộ trang phục đẹp nhất của dân tộc mình làm cho không gian bỗng chốc như một vườn hoa rực rỡ sắc màu. Khi đến Làng Văn hóa, các em đã rất nhanh chóng tập trung và chuẩn bị nghiêm túc cho buổi đón tiếp.

Trong những ngày đầu xuân mới, nụ cười rạng rỡ trên môi các em đã cho thấy việc được gặp gỡ và nghe lời chúc tết trực tiếp từ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một niềm vinh hạnh và là một sự may mắn rất lớn cho năm Bính Thân 2016.

Các em được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các dân tộc: Mường, Tày, Khơ Mú mở đầu cho lễ đón tiếp.

Được nghe Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện báo cáo các hoạt động nổi bật của Làng Văn hóa, nghe Chủ tịch hội Doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài phát biểu ý kiến.

Được gặp gỡ và nghe những lời chia sẻ chân thành của các đại biểu là nghệ nhân đồng bào các dân tộc: ông Sửu Văn Ngọc – Nghệ nhân dân tộc Chăm, ông A Bê – Nghệ nhân dân tộc Giẻ Triêng (Kon Tum), nghệ nhân dân tộc Giáy ở Hà Giang và ông Hồ Văn Hạnh – dân tộc Pa Kô ở Thừa Thiên Huế.


                     Chủ tịch nước cùng người dân dự lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng)

Không chỉ có vậy, ngay sau phần gặp gỡ, thầy và trò nhà trường còn được trải nghiệm thực tế, được tham gia trực tiếp vào lễ hội Lồng Tồng (Hội Xuống Đồng) của đồng bào dân tộc Tày ở Thái Nguyên. Lễ khấn trời đất, cày ruộng, gieo hạt, từng mâm cơm đủ mọi màu sắc, từng hoạt động tưng bừng náo nhiệt như ném Còn, đi cà kheo, bịt mắt bắt dê, đánh đu,… không còn là lời kể học sinh truyền tai nhau mà giờ các em được trực tiếp nhìn, nghe và tham gia trải nghiệm.

Đặc biệt hơn cả là em Tô Văn Giang lớp 12A2 đã rất tài năng và khéo léo ném còn xuyên qua khung còn, mang về sự may mắn cho bản thân và một khởi đầu thuận lợi cho nhà trường.

Lễ hội đã kết thúc nhưng dư âm của nó còn vang vọng mãi trong lòng mỗi người tham dự để mỗi dịp Tết đến Xuân về, các em học sinh sẽ lại náo nức mong chờ…Tin bài: Phạm Hưng, Ngọc Anh     Ảnh: Bảo Khánh
ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt