Hoạt động chuyên môn

Chương trình Ngoại khoá văn học với chủ đề "Làn gió bốn phương"


Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2016 – 2017, chiều ngày 13 tháng 01 năm 2017 Tổ Ngữ văn đã tổ chức ngoại khóa văn học nước ngoài với chủ đề “Làn gió bốn phương” cho các em học sinh khối 11 và 12.

Đến dự chương trình ngoại khoá có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo TTCM, GVCN và toàn thể các em học sinh khối 11, 12.

Thầy cô giáo và các em học sinh đang theo chương trình

Các em học sinh đã được đến với những mảnh đất lạ từ châu Âu, châu Mĩ đến châu Á. Mỗi xứ sở, mỗi đất nước ấy đều có những sức hấp dẫn riêng, mang những đặc trưng riêng, đặc biệt là về văn hóa văn học.

Với châu Âu, các em được đi du lịch qua các nước Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha; được đến thăm Lâu đài Windsor, Cung điện Buckingham, Nhà hát Quả cầu (Globe), Đồi Montmartre (Đồi Mông Mác), Bảo tàng Louvre, Nhà thờ Đức Bà Paris; các em cũng được biết đến các kiệt tác nhân tạo trở thành biểu tượng đặc trưng của các nước như: Đồng hồ Big Ben, Tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, Đàn ghi-ta, Tượng đài Mẹ Tổ quốc,... và những nét văn hóa nghệ thuật độc đáo: Đấu bò tót, nhảy flamenco, múa dân gian, các bộ trang phục truyền thống,...

Các em học sinh đã hoá thân vào nhân vật Romeo và Juliet trong Tình yêu và thù hận


Hình ảnh cô gái Digan trong Đàn ghita của Lorca

Đến với Mĩ, học sinh được ngắm nhìn tượng Nữ thần tự do, được chiêm ngưỡng những chàng cao bồi miền Tây và đặc biệt là được cung cấp thêm những kiến thức về các tác giả, tác phẩm văn học nổi tiếng: Mark Twain (TP: Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer,...), O.Henry (TP: Chiếc lá cuối cùng,...), Jack London (TP: Nanh Trắng, Tiếng gọi nơi hoang dã...),  Hemingway (TP: Ông già và biển cả, Chuông nguyện hồn ai, Giã từ vũ khí,...)

Hình tượng nhân vật trong tác phẩm Người trong bao

Các em học sinh được thu nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích về nền văn hóa văn học Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản khi đến với châu Á. Những địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn của mỗi đất nước như Lăng mộ Taj Mahal, Vạn lí trường thành, Tử Cấm Thành, núi Phú Sĩ, Lầu Hoàng Hạc,... đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng học sinh.

Việc nhập vai vào các nhân vật, sống trong thế giới của nhân vật qua các tiểu phẩm kịch được chuyển thể từ các đoạn trích, các tác phẩm văn học nước ngoài giúp cho học sinh cảm nhận được tình yêu chân thành, trong sáng của chàng Romeo và nàng Juliet qua “Tình yêu và thù hận” (trích “Romeo và Juliet” – W.Shakespeare), thấy được tính cách lập dị của Bê-li-cốp và triết lí của nhà văn Sê-khốp gửi gắm trong “Người trong bao”, và các em không khỏi xúc động, xót xa trước cảnh hai bà mẹ ra thăm mộ con, phần nào hiểu được những ý nghĩa nhân sinh đặt ra trong tác phẩm “Thuốc của Lỗ Tấn.

Các em học sinh được trực tiếp thể hiện mình qua những tiếng hát, điệu nhảy. Đó là sự trẻ trung, nóng bỏng của các cô gái trong điệu nhảy Flamenco; khi thì tiếng sáo réo rắt kết hợp với điệu múa uyển chuyển, nhịp nhàng của bài “Nữ nhi tình”; và đặc biệt là tiếng hát vui tươi, nhộn nhịp của thầy giáo Vương Long và các em học sinh qua các bài “Tết Nguyên đán”, “Happy new year” và “Tháng 12”.

Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, để lại nhiều ấn tượng, dư âm và những kỉ niệm đẹp cho các em học sinh về ngôi trường Hữu Nghị 80, thêm yêu thích và hứng thú với môn học Ngữ văn.

Tin bài: Ban biên tập

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt