Tin tức - Sự kiện

Lễ ra mắt Cha mẹ đỡ đầu của các LHS Lào tại trường Hữu Nghị 80


Hòa trong không khí vui mừng của nhân dân các bộ tộc Lào chào đón Tết cổ truyền dân tộc Bunpimay năm 2017. Nối tiếp các hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại trong quan hệ 2 nước Việt Nam – Lào năm 2017: kỷ niệm 40 Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017) và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2017).

Sáng ngày 16/4/2017, trường Hữu Nghị 80 phối hợp với Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ ra mắt “Cha mẹ đỡ đầu của các LHS Lào". Đến dự buổi lễ có các đại biểu:

Về phía UB MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây: Ông Vũ Dư Hùng, Thị ủy viên, PCT UBMTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây; Bà Nghiêm Thị Thúy Hằng, PCT UBMTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây.

Về phía Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào thị xã Sơn Tây: Ông Phan Văn Bốn, Ủy viên UBMTTQ Việt Nam TP.Hà Nội, Hội trưởng Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào thị xã Sơn Tây; Các Ông, Bà Chi hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thị xã Sơn Tây và cũng là Cha mẹ đỡ đầu của các LHS Lào tại trường Hữu Nghị 80.

Về phía trường Hữu Nghị 80: Cô giáo Chu Kim Phượng, P.Bí thư Đảng ủy, PHT nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng, ĐUV, PHT nhà trường; Các đ/c lãnh đạo chủ chốt phòng Đào tạo, phòng CT HSSV, Công đoàn, ĐTN, Các thầy cô giáo Tổ Tiếng Việt và đặc biệt 40 em LHS Lào được nhận làm con nuôi trong dịp lễ ra mắt này.


Toàn cảnh Lễ ra mắt Cha mẹ đỡ đầu của các LHS Lào trường Hữu Nghị 80


Cô giáo Chu Kim Phượng, PBT Đảng uỷ, PHT nhà trường phát biểu

 Phát biểu tại lễ ra mắt, Cô giáo Chu Kim Phượng nhấn mạnh mục đích của chương trình là các em LHS Lào khi học tập tại trường Hữu Nghị 80 sẽ có cha mẹ đỡ đầu và gia đình thứ 2. Vào các ngày nghỉ hoặc ngày trong tuần các em sẽ đến thăm cha mẹ đỡ đầu, cùng tham gia các hoạt động của gia đình, để tiếp xúc giao lưu làm quen với các phong tục tập quán và cuộc sống tại gia đình. Đây cũng là cơ hội để các LHS Lào rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Việt, trao đổi ngôn ngữ và văn hóa, góp phần nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt, từ đó kết nối tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa 2 dân tộc Việt Lào.

Cô giáo PHT gửi lời cảm ơn các Bác trong Chi hội  Hữu nghị Việt Nam - Lào thị xã Sơn Tây và tin tưởng rằng từ tình cảm vốn có của các Bác với đất nước và con người Lào, đối với LHS Lào trường Hữu nghị 80, cùng với sự chân thành, giản dị của LHS Lào dành cho các gia đình Chương trình sẽ thành công rực rỡ, là dấu ấn của của Nhà trường và Chi hội. Các Bác là cha mẹ đỡ đầu và các em LHS Lào được nhận hôm nay sẽ là minh chứng cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giúp đỡ lẫn nhau từ bao đời nay giữa 2 dân tộc Việt Nam – Lào, mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.


Bác Phan Văn Bốn, Hội trưởng Hội Hữu nghị Việt-Lào thị xã Sơn Tây
đã có những lời phát biểu, chia sẻ xúc động gửi tới các em LHS Lào

Phát biểu tại buổi Lễ, Bác Phan Văn Bốn xúc động chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc của Bác và các đ/c trong Chi hội trong thời gian sinh sông trên đất nước Triệu Voi xinh đẹp. Hầu hết các thành viên trong Chi hội đều được sinh ra và lớn lên trên đất nước Lào, được nhận các em LHS làm con nuôi, thêm thành viên mới trong gia đình đây là niềm hạnh phúc lớn của gia đình Bác cũng như gia đình các đ/c trong Chi hội. Các đ/c trong Chi hội cố gắng giúp đỡ các em LHS trong thời gian học tập tại Việt Nam nói chung và trường Hữu Nghị 80 nói riêng.Chúc cho tình đoàn kết giữa Chi hội Hữu Nghị Việt Nam - Lào thị xã Sơn Tây và trường Hữu Nghị 80 ngày càng bền chặt.


LHS Hongthong Inthavong phát biểu tại buổi lễ

Xúc động phát biểu tại buổi lễ, Em Hongthong Inthavong thay mặt các LHS chia sẻ: "Ngày hôm nay, chúng em có mặt tại đây để đón nhận sự quan tâm, những tình cảm của nhà trường và các bác, các cô, các chú trong Chi hội Hữu Nghị Việt Nam – Lào thị xã Sơn Tây là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn đối với chúng em. Những LHS sống xa nhà, xa quê hương như chúng em đã nhận được sự quan tâm sâu sắc không chỉ của Đảng, Chính phủ hai nước mà chúng em còn nhận được sự quan tâm của chính quyền các địa phương, các tổ chức đoàn thể của Việt Nam".

Tiếp nối là chương trình ra mắt và nhận con nuôi của 8 gia đình, các Bác là Chi hội viên Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thị xã Sơn Tây.Bác Phan Văn Bốn cùng các con nuôi LHS Lào


Gia đình Bác Vương Quỳnh Hữu


Gia đình Bác Đào Quang


Gia đình Bác Nguyễn Đan Tuấn


Gia đình Bác Trần Thị Lý


Gia đình Bác Phạm Công Duyên


Gia đình Bác Trần Thị Hồng Lý


Gia đình Bác Phạm Thị Xiêm


Các gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và thầy cô giáo

Ngay sau chương trình Lễ ra mắt, Ban tổ chức, các đại biểu MTTQ thị xã đã đưa các LHS Lào về với gia đình Bố mẹ nuôi. Tại các gia đình buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí phấn khởi, chân thành, xúc động khi gia đình mới đón thêm các thành viên mới là các LHS Lào trường Hữu Nghị 80.


Hình ảnh gặp mặt tại Gia đình Bác Phan Văn Bốn
Các vị đại biểu, thầy cô giáo chia vui cùng với gia đình Bác Phan Văn Bốn


Cùng say trong điệu múa Lăm Vông


Hình ảnh gặp mặt tại gia đình Bác Đào Quang
Bác Đào Quang chia sẻ những kỷ niệm trên đất nước Lào cùng với thầy cô giáo và các con LHS Lào
Tin bài: Ban Biên tập

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt