Hoạt động đoàn thanh niên

Tổng kết hoạt động giữa giờ và trao giải KTX ngôi nhà chung mơ ước


Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2016 - 2017 của trường Hữu Nghị 80, sáng ngày 18/5/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường tiến hành tổng kết hoạt động tập thể giữa giờ lên lớp và trao giải phong trào thi đua "Ký túc xá Ngôi nhà chung mơ ước". Hoạt động tập thể giữa giờ lên lớp được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường phát động ngay từ đầu năm học và thực hiện xuyên suốt năm học dành cho học sinh và lưu học sinh nhà trường. Với đặc thù là trường có cả học sinh Việt Nam và lưu học sinh nên hoạt động chủ đạo trong các hoạt động tập thể giữa giờ được Đoàn TN nhà trường phát động thành phong trào thi đua đó là nhảy dân vũ và múa 


Các thầy cô giáo
nhà trường dự buổi tổng kết 

Việc triển khai hoạt động tập thể giữa giờ lên lớp tại trường Hữu Nghị 80 không chỉ là giáo dục kĩ năng hoạt động tập thể cho học sinh khối DTNT mà còn là dịp để các lưu học sinh giao lưu học hỏi, trau dồi những kỹ năng tiếng Việt. Những hoạt động này đã tạo điều kiện cho học sinh hình thành và phát triển những kĩ năng hoạt động tập thể  cần thiết như giao tiếp, giải quyết vấn đề, hợp tác, chia sẻ, ứng phó với những tình huống trong cuộc sống hàng ngày,... đồng thời học sinh có cơ hội bộc lộ những kĩ năng sống mà các em đã có được. Đặc biệt, thông qua các hoạt động này các lưu học sinh Lào và Campuchia có cơ hội giao lưu, tìm hiểu về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Việt.
Trong quá trình học tập và rèn luyện ở nhà trường, các em học sinh luôn có nhu cầu được thể hiện như: kĩ năng tổ chức các hoạt động tập thể, kĩ năng tự giải quyết vấn đề,.... Ngoài ra các em còn có nhu cầu muốn khẳng định, muốn được thể hiện, luôn mong muốn khám phá các năng lực của bản thân và muốn phát huy những năng lực, sở trường của mình về một số lĩnh vực nào đó theo những xu hướng phát triển nhân cách đã được hình thành. Do đó ngoài hoạt động học tập bộ môn thì hoạt động giữa giờ nói chung đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện nhân cách, đạo đức và lối sống của học sinh nhà trường.
Trong số 38 tiết mục Dân vũ và múa của các lớp tham gia có 10 tiết mục đã lọt vòng chung khảo được tổ chức vào sáng ngày 18/5. Ngay sau báo cáo tổng kết của Đoàn TN nhà trường, 10 đội thi với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng đã bước vào thi chung khảo. Kết thúc phần thi chung khảo, BTC đã trao 3 giải Nhất, 2 giải Nhì và 4 giải Ba cho các đội tham gia gồm: Ba giải Nhất thuộc về lớp LHS A3, A11 và lớp 11A7, Giải Nhì gồm các lớp 10A8, 11A6 và 11A8; Giải Ba gồm các lớp LHS A7, 10A1, 11A2 và 12A6.


Một số tiết mục dự thi chung khảo


BTC
 trao  giải cho các đội Giải NhấtBTC trao  giải cho các đội đạt giải Nhì và Ba

Ngay sau khi trao giải cho các đội đạt giải trong vòng thi chung khảo Dân vũ và múa, BTC cũng đã trao giải cho các dãy nhà, các phòng đạt thành tích trong phong trào thi đua "Ký túc xá - Ngôi nhà chung mơ ước". Đây là phong trào thiết thực đối với học sinh nhà trường bởi Ký túc xá không chỉ là nơi ăn ở của các em mà còn là nơi các em tự rèn luyện mình. Môi trường ở Ký túc xá đã đem đến cho các em rất nhiều điều để trưởng thành. KTX không chỉ là nơi rèn luyện học tập mà còn rèn nếp sống, tính cách. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất do xây dựng từ lâu nhưng đổi lại các em đã nhận được những tình cảm chân thành vô giá.  Ở Ký túc xá, các em không chỉ được tạo điều kiện để sinh hoạt và học tập tốt nhất, mà còn được vui chơi, được phát huy những khả năng của bản thân qua rất nhiều hoạt động bổ ích.  


BTC trao giải "Ký túc xá Ngôi nhà chung mơ ước"

Trước đó, ngày 15/5/2017,  Đoàn TN đã tổ chức vòng chung khảo chương trình"Khi tôi 18". “Khi tôi 18” là sân chơi dành cho học sinh của cả ba khối 10,11 và 12 được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức hàng tháng, đây là chương trình bổ ích và cuốn hút đối với học sinh nhà trường. Đến với vòng thi chung khảo có 26 thí sinh trong đó có 7 em học lớp 12, 10 học sinh lớp 11 còn lại là các em lớp 10.  Kết thúc vòng thi chung khảo chỉ còn duy nhất một em vượt qua được 14 câu hỏi của BTC đó là em Đặng Mạnh Tuân lớp 10A4 và em Tuân cũng là thí sinh giành Giải Nhất của chương trình. Những chặng đường của chương trình  Khi tôi 18  năm học 2016 - 2017 đã tạm thời khép lại nhưng vô vàn những kỉ niệm, biết bao cảm xúc vẫn đọng lại trong con tim của mỗi học sinh từng tham gia sân chơi ý nghĩa này.


Thí sinh xuất sắc nhất của chương trình


Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng - PHT trao giải Nhất cho em Tuân


Trao thưởng cho các  thí sinh tham gia vòng thi chung khảo

Với mỗi học sinh tham dự Khi tôi 18, chương trình là một kỉ niệm đáng nhớ của tuổi 18, là nơi các em thắt chặt tình đoàn kết và lòng tự hào về ngôi trường mình đang theo học. Tại sân chơi Khi tôi 18, ngoài sự căng thẳng của các thí sinh, các em còn được chứng kiến những giây phút làm việc rất nghiêm túc nhưng không thiếu tiếng cười của các thầy cô giáo là thành viên ban giám khảo. Các thầy cô luôn theo sát các em trong từng phần thi nên mỗi thầy cô đều có biết bao điều để chia sẻ khi được nói về Khi tôi 18. Khi tôi 18 đã thực sự vượt qua khuôn khổ của một cuộc thi thông thường, trở thành nơi tuổi 18 được sống hết mình với những khát khao, với những sự sẻ chia và tình yêu thương đồng đội. Tạm biệt những khoảnh khắc đáng nhớ của Khi tôi 18, các bạn học sinh lại tiếp tục con đường vươn tới những ước mơ nhưng Khi tôi 18 vẫn mãi là một dấu ấn khó phai.

Có thể khẳng định rằng, các hoạt động ngoài giờ lên lớp không chỉ là một việc làm vô cùng cần thiết giúp cho các học sinh, lưu học sinh  say mê, hứng thú trong học  tập mà các em còn mạnh dạn hơn trong giao tiếp, tự tin hơn trong việc thể hiện những năng lực của bản thân. Hơn thế, các hoạt động này của nhà trường cũng đã phần nào đáp ứng được yêu cầu của chương trình giáo dục toàn diện đối với học sinh hiện nay. 


Tin bài: Ban biên tập
ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt