Tin tức - Sự kiện

Học tập chuyên đề "Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"


 Thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2017), chiều ngày 19/5/2017, trường Hữu Nghị 80 tổ chức buổi học tập chuyên đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn thể học sinh khối 10, 11. Chuyên đề do cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy – giáo viên Văn trực tiếp giảng dạy. Đến dự buổi học tập có các đồng chí trong Đảng ủy, BGH cùng các thầy cô giáo nhà trường.Các thầy cô giáo và các em học sinh tham dự buổi học tâp


Toàn cảnh buổi học


Cô Chu Kim Phượng - PHT phát biểu khai mạc
 
Trước khi đi vào nội dung chính của chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy đã khái quát: Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống các quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam... Đạo đức Hồ Chí Minh là tuyệt đối trung thành, kiên định lý tưởng cách mạng, đặt lợi ích của Đảng, đất nước, dân tộc lên trên tất cả,… là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư,... Phong cách Hồ Chí Minh là tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, làm việc dân chủ, khoa học, là ứng xử văn hóa, tinh tế, đầy tính nhân văn, nói đi đôi với làm; là giản dị, gần gũi quần chúng,…


Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy giảng về chuyên đề
Trong nội dung chính của bài giảng nói về tình yêu thương con người, bằng những câu chuyện về Bác, cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy đã cho các em học sinh thấy được: trong tư tưởng Hồ Chí Minh, yêu thương con người là một tình cảm rộng lớn, trước hết là dành cho người cùng khổ, những người lao động bị áp bức bóc lột. Tình yêu thương đó thể hiện ham muốn tột bậc của Hồ Chí Minh là: Làm cho đất nước được độc lập, nhân dân được tự do, ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.


Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc
 
Yêu thương con người còn thể hiện trong mối quan hệ bạn bè, đồng chí, và mọi người trong sinh hoạt thường ngày. Tình cảm này đòi hỏi mỗi người phải luôn chặt chẽ, nghiêm khắc với mình, độ lượng với người khác, phải có thái độ tôn trọng con người.
Tình thương yêu con người trong Tư tưởng Hồ Chí Minh còn được thể hiện đối với những người có sai lầm khuyết điểm nhưng đã nhận rõ khuyết điểm sai lầm và cố gắng sửa chữa, kể cả những người lầm đường lạc lối đã hối cải, kể cả đối với kẻ thù đã bị thương, bị bắt hoặc đã quy hàng.


Các em học sinh rất hào hứng với buổi học tập


Qua buổi học tập chuyên đề, các em học sinh đã có những hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh – một biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, mà còn để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh và phong cách Hồ Chí Minh.
Cũng thông qua buổi học tập, các em không chỉ có được những hiểu biết sâu sắc, niềm tự hào về Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc mà các em còn được giáo dục về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc để từ đó các em có định hướng đúng đắn trong suy nghĩ, tư tưởng và hành động của mình nhằm hoàn thiện về nhân cách của người học sinh - thế hệ tương lai của đất nước.

Tin bài: Ban biên tập

 

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt