Tin tức - Sự kiện

Lễ tổng kết khoá học dự bị tiếng Việt năm học 2016-2017


 

Sáng ngày 28/6/2017, trường Hữu Nghị 80 long trọng tổ chức lễ tổng kết khóa học tiếng Việt dự bị cho khối LHS Lào và Campuchia khóa học 2016 – 2017.
Tới dự lễ tổng kết có Ngài PRAK NGUON HONG -  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam và các cán bộ chuyên viên của Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Về phía Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào  có Bà Thongmy Duansackda - Bí thư thứ 2 và ông DAI RATTANAPHAIVANH - Bí thư thứ 3 ĐSQ Lào tại Việt Nam.

Đại diện Bộ GD&ĐT Việt Nam có đ/c Phạm Chí Cường - Phó Cục trưởng Cục HTQT, đ/c Phạm Văn Khánh - chuyên viên chính Cục HTQT về dự; đ/c Nguyễn Hồng Luyên – Giám đốc Trung tâm Sinh viên quốc tế; đại biểu đơn vị Bạn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Sinh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật hậu cần CAND và CBQL các phòng QL Đào tạo, QL học viên của trường. 

Về phía nhà trường có cô giáo Vũ Thị Ánh, Bí thư  Đảng ủy - Hiệu trưởng  nhà trường cùng toàn thể các đ/c trong Đảng ủy, BGH, cán bộ chủ chốt các phòng ban, các thầy cô giáo và các em LHS Lào, Campuchia của trường Hữu Nghị 80.Các đại biểu dự Lễ tổng kết

Phát biểu tổng kết khóa học, cô giáo Vũ Thị Ánh – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của các LHS cũng như sự tâm huyết của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, các cán bộ quản lý, phục vụ dành cho các LHS. Trong bài phát biểu của mình, cô giáo Vũ Thị Ánh cũng gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Lào và Campuchia, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các cơ quan hữu quan, các đơn vị bạn đã dành cho nhà trường sự quan tâm, tin tưởng đặc biệt. Cô giáo Vũ Thị Ánh tin tưởng rằng với những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, trường Hữu Nghị 80 sẽ tiếp tục đón nhận các LHS Lào và Campuchia đến trường học tiếng Việt dự bị.  


Cô giáo Vũ Thị Ánh - Hiệu trưởng phát biểu tổng kết khóa học

Cũng tại buổi Lễ, ngài PRAK NGUON HONG - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia rất vui mừng trước những thành tích của các LHS đồng thời khẳng định trường Hữu Nghị 80 đã trở thành điểm đến tin cậy cho LHS Campuchia học tiếng Việt trước khi bước vào học tập bậc học Đại học tại Việt Nam. Trên cương vị của mình, ngài Đại sứ cũng khẳng định sẽ quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nhà trường cũng như vun đắp cho mối quan hệ láng giềng đoàn kết, hữu nghị giữa  Việt Nam và Campuchia nói riêng, giữa Việt Nam - Lào - Campuchia nói chung.


Ngài PRAK NGUON HONG phát biểu tại Lễ tổng kết
 
Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Thongmy Duansackda  - Bí thư thứ 2 ĐSQ Lào tại Việt Nam đánh giá cao công tác đào tạo tiếng việt của nhà trường, đặc biệt là sự đóng góp không nhỏ vào việc tạo nguồn nhân lực cho đất nước Lào và Campuchia, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào, Việt Nam – Campuchia. Bà  Thongmy Duansackda  cũng cho biết, tại Lào, các phụ huynh học sinh Lào cũng rất tin tưởng khi gửi con em mình sang học tiếng Việt dự bị tại trường Hữu Nghị 80. Bà Thongmy cũng mong muốn các LHS cần tiếp tục phấn đấu. học tập để nâng cao và hoàn thiện các kỹ năng tiếng Việt để đáp ứng được yêu cầu cao hơn của bậc học Đại học.


Bà Thongmy Duansackda phát biểu
 
Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đ/c Phạm Chí Cường thay mặt lãnh đạo Bộ GD & ĐT chúc mừng những thành tích mà các LHS cũng như các thầy cô giáo nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017, đồng chí Phạm Chí Cường cũng dặn dò các LHS cần tiếp tục học tập nghiên cứu nâng cao năng lực, trình độ tiếng Việt để học tập tại Việt Nam được tốt hơn. 


Đ.c Phạm Chí Cường phát biểu

Năm học 2016 – 2017,  nhà trường đã đào tạo tiếng Việt dự bị cho 389 LHS, trong đó LHS Lào 294 em, LHS CPC có 95 em. Mặc dù thời gian học tập tiếng Việt dự bị tại trường của các LHS không dài (từ tháng 9/2016  đến nay) nhưng với sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự cố gắng của thầy và trò các LHS đã hoàn thành khóa học và đạt kết quả khá tốt. Kết thúc khóa học, Hiệu trưởng nhà trường đã có quyết định tuyên dương và khen thưởng cho 20 LHS đạt danh hiệu sinh viên Giỏi, 58 sinh viên Tiên tiến. Đây cũng chính là sự ghi nhận của Nhà trường đối với sự cố gắng phấn đấu trong học tập cũng như rèn luyện của các LHS. 


Thầy Nguyễn Tiến Dũng - PHT công bố quyết định khen thưởng LHS


Ngài PRAK NGUON HONG  và cô Vũ Thị Ánh trao thưởng cho LHS Giỏi CPC


Bà Thongmy Duansackda  và cô Vũ Thị Ánh trao thưởng cho LHS Giỏi Lào 
Đ/c Phạm Chí Cường và cô Chu Kim Phượng trao thưởng cho các LHS tiên tiến

Tại buổi lễ tổng kết, Đoàn trưởng hai đoàn LHS bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng và Chính phủ, Bộ GIáo dục của ba nước Việt Nam – Lào và Campuchia đã tạo điều kiện cho các LHS được học tập, nghiên cứu tại Việt Nam. Các em cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại sứ quán của hai nước cùng các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên trường Hữu Nghị 80, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các LHS yên tâm học tập tại trường. 
Trong bài phát biểu của mình, cả 2 Đoàn trưởng đều khẳng định năm 2017 là Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào; Việt Nam – Campuchia, được sống và học tập tại mái trường mang tên Hữu Nghị, các LHS nhận thấy mỗi lưu học sinh cần phải tìm hiểu, tôn trọng những tình cảm quý báu của nhân dân ba nước Đông Dương đã được biết bao thế hệ dày công vun đắp trong suốt mấy chục năm qua. Đặc biệt, các LHS là thế hệ trẻ, có học thức cần phải biết bảo vệ tình cảm tốt đẹp lâu đời giữa nhân dân ba nước, đây là tài sản vô giá cần gìn giữ và truyền lại cho muôn đời sau. Các em đều mong muốn và hy vọng rằng các thế hệ lưu học sinh đã, đang và sẽ học tập tại trường Hữu Nghị 80 luôn ghi nhớ những tình cảm tốt đẹp giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia đã được xây dựng và vun trồng qua biết bao thế hệ.


Đoàn trưởng LHS Lào phát biểu tri ân thầy cô


Đoàn trưởng LHS CPC phát biểu tri ân thầy cô


Các LHS tặng hoa các đại biểu và lãnh đạo nhà trường
Các tiết mục văn nghệ chào mừng. 

Tin bài: Ban biên tập
ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt