Hoạt động chuyên môn

Nhiều học sinh DTNT đạt điểm cao trong kỳ thi THPTQG 2017


Nhiều học sinh khối phổ thông dân tộc nội trú Trường Hữu Nghị 80 đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017.

Trường Hữu Nghị 80 là trường chuyên biệt, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với 2 nhóm nhiệm vụ chính là: thực hiện chính sách đối ngoại và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước

Cụ thể là, đào tạo Tiếng việt dự bị cho lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia sang học tập và nghiên cứu tại Việt Nam và hoạt động như một trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) cấp THPT cho học sinh dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc và hải đảo.

Nhiều năm qua, khối PTDTNT nhà trường đã đạt được kết quả cao trong các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và dự bị đại học đều đạt trên 70%. Trong Hội thi văn hóa thể thao các trường PTDTNT, đội tuyển của nhà trường đã luôn đạt tốp 10 trường xuất sắc trên toàn quốc.

Năm học 2016-2017, thực hiện đổi mới phương thức thi THPTQG do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn, Nhà trường đã tích cực, chủ động trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, phù hợp với những điểm mới trong phương thức tổ chức, hoạt động của kỳ thi nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất cho học sinh lớp 12 đạt được kết quả như mong muốn.


 Tổng kết năm học 2016-2017 của học sinh khối dân tộc nội trú trường Hữu Nghị 80

Sự sáng suốt, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Nhà trường đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, tất cả vì học sinh thân yêu. Nỗ lực đó đã đơm trái ngọt bằng một kết quả khả quan trong kỳ thi THPTQG 2017. Cụ thể là, tỷ lệ học sinh DTTS tốt nghiệp THPT năm học 2016-2017 đạt 99,7%. Trong đó có nhiều học sinh đạt điểm cao: có 01 học sinh đạt điểm 10  và 10 học sinh đạt điểm từ 8,75 đến 9,75 môn Địa; 01 học sinh đạt điểm 9,4 môn Toán; môn Văn có 10 em đạt điểm từ 8 - 9; môn Sử có 10 em đạt từ 8,25 đến 9,75; môn GDCD 11 em đạt điểm từ 8 - 9,5 v.v.... Kết quả thi này thật sự là niềm mơ ước của hầu hết học sinh THPT trên cả nước. Đặc biệt đối với học sinh DTTS, được sinh ra và lớn lên trong điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn, thì quả thực đó là những tấm gương sáng đáng để  biểu dương, khích lệ.

Kết quả này cũng là một trong các minh chứng rõ ràng, sống động khẳng định tính đúng đắn, ý nghĩa nhân văn, vai trò quan trọng của các chính sách phát triển giáo dục vùng DTTS, miền núi trong việc phát triển nguồn nhân lực vùng. Đồng thời khẳng định Trường Hữu Nghị 80 là một trong các ngôi trường PTDTNT trên toàn quốc không những thực hiện rất tốt các chính sách dân tộc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà còn là đơn vị tích cực trong đổi mới phương pháp dạy và học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.   

Nguồn: Lý Thanh Loan (Vụ Giáo dục dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt