Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 khối lưu học sinh Lào và Campuchia


Hòa trong không khí tươi mới của những ngày tháng 10 lịch sử và không khí hân hoan của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô Hà Nội chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017), sáng ngày 11/10/2017, thầy và trò trường Hữu Nghị 80 đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa học dự bị tiếng Việt của khối lưu học sinh Lào và lưu học sinh Campuchia năm học 2017 – 2018.


Các đại biểu về dự Lễ khai giảng

Đến dự Lễ khai giảng, nhà trường vui mừng được đón tiếp ngài PRAK NGUONHONG – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam cùng Phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán Campuchia.

Đại biểu Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam có ông AMPHAVANH KUANGMANIVANH  - Tham tán Văn hóa giáo dục và các cán bộ Đại sứ quán.

Về dự Lễ khai giảng, đại diện cho lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; đồng chí Phạm Chí Cường, Phó cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ GD&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị chức năng của Bộ.

Đại biểu đại diện cho Hội Hữu Nghị Việt Nam - Lào  có ông Nguyễn Bằng Lâm, UV Thường vụ Trung ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Lào; ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TP. Hà Nội; Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào thị xã Sơn Tây.

Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Quang Sơn, Bí thư thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đ/c Nguyễn Huy Khánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của thị xã Sơn Tây.

Các cơ quan hữu quan và đơn vị bạn có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý - xuất nhập cảnh (PA72); Đội quản lý nhập cảnh Công an TP. Hà Nội; Phòng Bảo về Chính trị 2 (PA65); Phòng xây dựng phong trào và đội ASEAN Công an TP. Hà Nội; Công an thị xã Sơn Tây;
 UBND phường Trung Hưng; Công an phường Trung Hưng; Trường THPT Sơn Tây.

Về phía nhà trường có cô giáo Vũ Thị Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong Đảng ủy, BGH cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban, các thầy cô giáo trong nhà trường,  40 cán bộ giáo viên Lào đang tập huấn chuyên môn và hơn 300 lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia đang học tập tại trường.


Lễ chào cờ 3 nước

Mở đầu buổi Lễ khai giảng, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường cô giáo Vũ Thị Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của khối lưu học sinh. Trong bài diễn văn của mình, cô giáo Vũ Thị Ánh khẳng định: Gần 40 năm qua,  trường Hữu Nghị 80 là một trong những đơn vị được thay mặt BGD & ĐT Việt Nam thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam với 2 nước bạn Lào và Campuchia. Trường Hữu nghị 80 là nơi tụ hội của HS SV 3 nước Việt - Lào - Campuchia, gần 40 năm qua trường đã đào tạo dự bị tiếng việt cho 10.000 LHS Lào và Campuchia, là điểm đặt chân đầu tiên của các thế hệ LHS hai nước bạn khi đến Việt Nam học tập và nghiên cứu.Và đặc biệt, từ năm 2011 đến nay, nhà trường nhận được sự tin tưởng của Bộ GD& ĐT Việt Nam giao nhiệm vụ tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các giáo viên nước bạn Lào. Để đáp ứng yêu cầu trong công tác giáo dục đào tạo hiện nay, nhà trường luôn ưu tiên trong việc đầu tư về đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của LHS. Đặc biệt là quan tâm đầu tư cho việc tổ chức các hoạt động tập thể nhằm vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị của học sinh, lưu học sinh 3 nước Việt Nam – Lào và Campuchia.


Cô giáo Vũ Thị Ánh - HT nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Trong bài phát biểu của mình, cô giáo Vũ Thị Ánh cũng khẳng định quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, đặc biệt là trong công tác đào tạo, chăm sóc cho lưu học sinh như:
* Tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Việt cho LHS. Phấn đấu đạt chỉ tiêu: 100% LHS đạt yêu cầu  trình độ tiếng Việt về các trường Đại học.
* Quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao cho LHS Lào, LHS Campuchia và học sinh Việt Nam, nhằm tăng cường sự hiểu biết, xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa học sinh ba nước. Giáo dục về tư tưởng chính trị để thế hệ trẻ 3 nước trong nhà trường hiểu hơn về ý nghĩa tầm quan trọng của việc giữ gìn, củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam - Lào,Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào - Campuchia trong giai đoạn hiện nay.  
* Tăng cường công tác quản lý LHS, giữ gìn tuyệt đối an ninh, trật tự trong nhà trường, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho LHS.

Thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường, cô giáo Vũ Thị Ánh cùng bày tỏ lời cảm ơn đối sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành hữu quan; ĐSQ Lào, ĐSQ Campuchia và Thị uỷ, UBND thị xã Sơn Tây trong nhiều năm qua đã có sự phối hợp chặt chẽ, gắn bó, giúp nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Phúc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể nhà trường đã đạt được  thời gian qua đồng thời tin tưởng rằng thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống gần 40 năm trong công tác đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh hai nước bạn Lào và Campuchia. Thứ trưởng cũng  đánh giá rất cao các hoạt động nhà trường đã tổ chức nhằm giúp cho thế hệ trẻ ba nước hiểu biết sâu sắc và tự hào hơn về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; Việt Nam – Campuchia.


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu....

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm như:
+ Tiếp tục rà soát, điều chỉnh, đổi mới nội dung, giáo trình, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá tiếng Việt cho LHS Lào, LHS Campuchia theo Khung năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài.
Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc khai thác, sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy tiếng Việt và công tác quản lý.
+ Tiếp tục chú trọng giáo dục về quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam - Lào; Việt Nam – Campuchia, ý thức và tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của học sinh 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia học tập trong trường.
+ Chú trọng  công tác đào tạo, bồi dưỡng  nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy.                                                   ... đánh trống khai trường                                                              

và tặng hoa chúc mừng

Trong bài phát biểu của mình, ngài PRAK NGUONHONG – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà các lưu học sinh Campuchia đã đạt được trong năm học 2016 – 2017 đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của trường Hữu Nghị 80 trong công tác giáo dục và đào tạo.

Ngài PRAK NGUONHONG cũng gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Hữu Nghị 80 đã luôn tạo mọi điều kiện, quan tâm, giúp đỡ lưu học sinh Campuchia.

Ngài PRAK NGUONHONG cũng dặn dò các lưu học sinh Campuchia cần nỗ lực học tập, chấp hành pháp luật của Việt Nam, tuân thủ nội quy của nhà trường và tôn trọng, giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp Campuchia – Việt Nam cũng như mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của nhân dân 3 nước cùng nằm trên Đông Dương.


Ngài PRAK NGUONHONG phát biểu...


và tặng hoa chúc mừng

Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, ông Amphavanh – Tham tán Văn hóa Giáo dục gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các lưu học sinh Lào và tập thể nhà trường trong năm học 2016 – 2017. Ông Amphavanh cho rằng để có được những kết quả như vậy các lưu học sinh Lào đã nhận  được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cơ quan, ban ngành của Chính phủ Việt Nam nói chung và sự đóng góp vô cùng to lớn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên trường Hữu Nghị 80 nói riêng.


Ông AMPHAVANH KUANGMANIVANH phát biểu

Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, ông Ampavanh cũng  bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cùng với các bộ, ngành liên quan của Việt Nam nói chung, tập thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên trường Hữu nghị 80 nói riêng đã giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho LHS Lào đã và đang học tập tại trường. Ông Amphavanh tin tưởng và hy vọng rằng trường Hữu Nghị 80 sẽ tiếp tục là điểm đến của các học sinh, sinh viên Lào sang học dự bị tiếng Việt.


và tặng hoa chúc mừng


Đồng chí Nguyễn Quang Sơn, Bí thư Thị uỷ, CTHĐND thị xã tặng hoa chúc mừng


Các đại biểu nhận hoa chúc mừng của các lưu học sinh

Buổi Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 của khối lưu học sinh đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui mừng, phấn khởi, thắm đượm tình đoàn kết, hữu nghị hòa trong âm vang của ca khúc Bài ca tình hữu nghị Việt – Lào – Campuchia.

Tin bài: Ban biên tập
ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt