Tin tức - Sự kiện

Gặp mặt chào mừng 42 năm QK Lào và Lễ đón nhận cha mẹ đỡ đầu


Thiết thực chào mừng 42 năm quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2017), sáng ngày 02/12/2017, trường Hữu Nghị 80 đã tổ chức Gặp mặt chào mừng và thi múa Lăm vông Lào đồng thời tổ chức Lễ đón nhận cha mẹ đỡ đầu cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Dự buổi gặp mặt chào mừng có các đồng chí trong Đảng ủy, BGH nhà trường và 40 thầy cô giáo nước CHDCND Lào đang tập huấn chuyên môn tại trường cùng toàn thể các thầy cô giáo nhà trường; các LHS Lào, Campuchia, HS khối DTNT đang học tập tại trường.
Các thầy cô giáo dự buổi gặp mặt chào mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt chào mừng, cô giáo Chu Kim Phượng – P.BT Đảng ủy, P.HT nhà trường đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến nhân dân các bộ tộc Lào anh em cùng toàn thể các thầy cô giáo nước CHDCND Lào, các LHS Lào nhân dịp kỷ niệm 42 năm quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Nhân dịp này, cô giáo Chu Kim Phượng cũng mong muốn các LHS sẽ đoàn kết, cùng nhau cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt đồng thời là nhịp cầu hữu nghị không ngừng vun đắp cho mối quan hệ của Việt Nam và Lào nói riêng, Việt Nam – Lào – Campuchia nói chung ngày càng trở nên bền chặt.


Cô Chu Kim Phượng - PHT phát biểu 


BGH nhà trường tặng hoa chúc mừng


LHS Campuchia tặng hoa chúc mừng


HS khối DTNT tặng hoa chúc mừng

Trong bài phát biểu của mình, em Xeng kham – Đoàn phó đoàn LHS Lào đã bày tỏ lòng biết sâu sắc tới Chính phủ hai nước đã tạo điều kiện cho các LHS Lào sang học tập tại Việt Nam, đồng thời cảm ơn tập thể cán bộ, giáo viên trường Hữu Nghị 80 đã luôn quan tâm tạo mọi điều kiện cho các LHS Lào khi sống và học tập tại trường. Thay mặt các LHS Lào,  em Xengkham cũng hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt và không ngừng vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Lào cũng như mối quan hệ của 3 nước Đông Dương mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.


Em Xeng kham - Đoàn phó LHS Lào phát biểu

Sau buổi gặp mặt chúc mừng là chương trình thi múa Lăm vông Lào, đây là hoạt động đã được nhà trường triển khai ngay từ trung tuần tháng 11 đến toàn thể HS, LHS nhà trường nhăm thiết thực chào mừng 42 năm quốc khánh nước CHDCND Lào.


Toàn cảnh thi múa Lăm vông Lào


Sáng  cùng ngày, ngay sau các hoạt động chào mừng chào mừng 42 năm quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trường Hữu Nghị 80 đã tổ chức Lễ đón nhận “Cha mẹ đỡ đầu LHS Lào lần thứ 2” . Trên cơ sở kết quả tốt đẹp của năm học trước, năm học 2017 – 2018 là năm học thứ 2 trường Hữu Nghị 80 phối hợp với Chi hội Hữu Nghị Việt Nam – Lào thị xã Sơn Tây tổ chức cho các LHS Lào nhận cha mẹ đỡ đầu. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017; kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào; 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và chào mừng 42 năm quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Huy Khánh – PCT UBND thị xã Sơn Tây – UV Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại biểu của UBMTTQ thị xã Sơn Tây.

Về phía Chi hội Hữu Nghị Việt – Lào thị xã Sơn Tây có ông Phan Văn Bốn – Ủy viên UBMTTQ TP. Hà Nội, Chi hội trưởng cùng các ông bà là chi hội viên đã có thời gian sống và làm việc tại nước bạn Lào.

Về phía nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy, BGH nhà trường cùng các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy Tiếng Việt, các thầy cô giáo làm công tác quản lý LHS Lào các thầy cô giáo nước CHDCND Lào đang tập huấn chuyên môn tại trường và toàn thể các LHS Lào đang học tập tại trường.
Các đại biểu dự buổi Lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Chu Kim Phượng – P.BT Đảng ủy, P.HT nhà trường đã đánh giá cao những thành công trong việc nhận đỡ đỡ đầu các LHS Lào đồng thời mong muốn phong trào này tiếp tục được nhân rộng và phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo. Cô giáo Chu Kim Phượng cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm cùa lãnh đạo thị xã Sơn Tây, sự giúp đợ nhiệt tình của các ông bà trong Chi Hội Hữu Nghị Việt -  Lào thị xã Sơn Tây.


Cô giáo Chu Kim Phượng - PHT phát biểu

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Văn Bốn đánh giá cao những kết quả của việc nhận con đỡ đầu lần thứ nhất và tin tưởng rằng các chi hội viên của chi hội Hữu nghị thị xã Sơn Tây sẽ phát huy những kết quả đạt được để tiếp tục là chỗ dựa tin cậy cho các LHS Lào trong thời gian các em sống và học tập tại Việt Nam.


Ông Nguyễn Văn Bốn phát biểu ...


và tặng hoa chúc mừng
Các Hội viên chi hội Hữu Nghị nhận con đỡ đầu

Thay mặt các LHS được nhận làm con nuôi, em Nina cho biết là những lưu học sinh sống xa nhà, xa quê hương nhưng các em đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ không chỉ của các thầy cô giáo mà còn của các bác, các cô chú trong chi Hội Hữu Nghị Việt – Lào thị xã Sơn Tây, sự quan tâm đó sẽ là nguồn sức mạnh tiếp sức cho các LHS tự tin trong suốt thời gian sống và học tập tại Việt Nam.


Em Nina - đại diện LHS
 Lào được nhận làm con nuôi phát biểu

Buổi Lễ đón nhận “Cha mẹ đỡ đầu LHS Lào lần thứ 2” đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi và thắm tình hữu nghị.

Chiều cùng ngày, các LHS Lào và LHS Campuchia, HS DTNT đã tham gia giải bóng đá giao lưu chào mừng 42 năm quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu bóng đá:


Cô Chu Kim Phượng - PHT tặng hoa chúc mừng các đội bóng


Đội bóng LHS Lào


Đội bóng LHS Campuchia


Đội  bóng HS DTNT
Một số pha bóng hấp dẫn

Tin bài: Ban biên tập 

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt