Hoạt động chuyên môn

Tổ Ngữ văn tổ chức chương trình ngoại khóa "Hồn đất Việt"


Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2017 – 2018 của nhà trường và tổ chuyên môn, chiều ngày 01 tháng 02 năm 2018, tại Hội trường khu B trường Hữu Nghị 80, tổ Ngữ văn đã tổ chức chương trình ngoại khóa văn học với chủ đề “Hồn đất Việt” cho các em học sinh khối 10 và 11.

Thầy cô giáo và các em HS, LHS tham dự chương trình

Cô giáo Nguyễn Thu Hà, Tổ trưởng tổ Ngữ văn phát biểu trong chương trình

Đến dự với buổi ngoại khóa có các thầy cô trong Ban giám hiệu, phòng Đào tạo và các thầy cô giáo trong nhà trường. Đặc biệt là sự tham dự đông đủ của các LHS Lào và Campuchia đang học tập tại nhà trường.

Với một lịch sử có từ hàng nghìn năm của người Việt cùng với những hội tụ về sau của các dân tộc khác, từ văn hóa bản địa của người Việt cổ từ thời Hồng Bàng đến những ảnh hưởng từ bên ngoài trong hàng nghìn năm nay. Với những ảnh hưởng từ xa xưa của Trung Quốc và Đông Nam Á đến những ảnh hưởng của Pháp từ thế kỷ 19, phương Tây trong thế kỷ 20 và toàn cầu hóa từ thế kỷ 21. Việt Nam đã có những thay đổi về văn hóa theo các thời kỳ lịch sử, có những khía cạnh mất đi nhưng cũng có những khía cạnh văn hóa khác bổ sung vào nền văn hóa Việt Nam hiện đại.

Đất nước Việt Nam có một nền văn hóa phong phú và đa dạng trên tất cả các khía cạnh. Người Việt cùng cộng đồng 54 dân tộc có những phong tục đúng đắn, tốt đẹp từ lâu đời, có những lễ hội nhiều ý nghĩa sinh hoạt cộng đồng, những niềm tin bền vững trong tín ngưỡng, sự khoan dung trong tư tưởng giáo lý khác nhau của tôn giáo, tính cặn kẽ và ẩn dụ trong giao tiếp truyền đạt của ngôn ngữ, từ truyền thống đến hiện đại của văn học, nghệ thuật.


 


Trích đoạn "Xã trưởng mẹ Đốp" trong Quân Âm Thị Kính

Sự khác biệt về cấu trúc địa hình, khí hậu và phân bố dân tộc, dân cư đã tạo ra những vùng văn hoá có những nét đặc trưng riêng tại Việt Nam. Từ cái nôi của văn hóa Việt Nam ở đồng bằng sông Hồng của người Việt chủ đạo với nền văn hóa Kinh Kỳ, văn hóa làng xã và văn minh lúa nước, đến những sắc thái văn hóa các dân tộc miền núi tại Tây bắc và Đông bắc. Từ các vùng đất biên viễn của Việt Nam thời dựng nước ở Bắc Trung bộ đến sự pha trộn với văn hóa Chăm Pa của người Chăm ở Nam Trung Bộ. Từ những vùng đất mới ở Nam Bộ với sự kết hợp văn hóa các tộc người Hoa, người Khmer đến sự đa dạng trong văn hóa và tộc người ở Tây Nguyên.

Sự tích Bánh chưng, Bánh dày được tái hiện lại qua phần sân khấu hóa của các em HS

Nghệ thuật Hát văn được các em HS thể hiện xuất sắc

Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, để lại nhiều ấn tượng, dư âm cho các thầy cô giáo và các em học sinh DTNT. Đồng thời, buổi ngoại khóa còn giúp các em LHS Lào và LHS Campuchia đang sống và học tập tại nhà trường có thêm nhiều hiểu biết về nền văn hóa Việt Nam, đặc biệt là đặc trưng văn hóa của các dân tộc khác nhau trên khắp mọi miền tổ quốc.

PHẦN TRÌNH DIỄN TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG


Tin bài: Tổ Ngữ văn - trường Hữu Nghị 80
ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt