Hoạt động chuyên môn

Tổ Ngữ văn tổ chức ngoại khóa chuyên đề cho học sinh khối 12


Để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường phổ thông, góp phần cải tiến và vận dụng phương pháp dạy học mới, khơi dậy hứng thú say mê học tập môn Ngữ văn của học sinh, thì vấn đề tổ chức cho các em tham gia ngoại khoá văn học là rất quan trọng và cần thiết.

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2018 – 2019 của nhà trường và tổ chuyên môn, chiều ngày 1 tháng 10 năm 2018, tại Hội trường khu B trường Hữu Nghị 80, tổ Ngữ văn đã tổ chức chương trình ngoại khóa chuyên đề cho các em học sinh khối 12.

Thầy cô giáo và các em học sinh tham dự chương trình

Nội dung chương trình buổi ngoại khóa khá đa dạng, phong phú. Các em học sinh được củng cố và mở rộng thêm những hiểu biết về các vấn đề xã hội như: ô nhiễm môi trường và thảm họa thiên nhiên, internet và những tác hại, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình và hệ quả, vấn nạn ma túy và giải pháp,… Đồng thời các em cũng được cung cấp thêm những kiến thức cũng như những bài học sâu sắc từ các vấn đề: cách mạng công nghệ 4.0, các tỉ phú nổi tiếng thế giới và con đường thành công của họ,…

Tiểu phẩm kịch do các em học sinh tự biên và thể hiện

Buổi ngoại khoá còn đem đến những phút giây thư giãn thoải mái với những tiểu phẩm kịch do chính các em học sinh tự biên tự diễn và cả những khoảnh khắc lắng đọng đầy suy tư về các vấn nạn xã hội từ những video clip do các em biên tập và thuyết trình!...

Học sinh thuyết trình về các vấn đề xã hội

Học sinh thuyết trình về các vấn đề xã hội

Thông qua các hoạt động, một mặt học sinh được cung cấp những tri thức, những hiểu biết về các vấn đề xã hội; hình thành và nâng cao nhận thức, xúc cảm thẩm mĩ, biết rung động trước cái đẹp, biết sống và hành động vì cái đẹp, nhận ra cái xấu và phê phán những hình tượng, biểu hiện không đẹp trong cuộc sống, biết đam mê và mơ ước cho cuộc sống ý nghĩa hơn.

Các em học sinh giao lưu cùng chương trình

Đặc biệt chương trình đã giúp học sinh phát triển các kĩ năng cho như: nghe, nói, đọc, viết, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử và giải quyết các tình huống trong cuộc sống, kĩ năng hợp tác, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình,… và nhất là kĩ năng diễn xuất. Học sinh mạnh dạn, tự tin hơn khi đứng nói trước đám đông, học sinh sáng tạo trong các vai diễn, ứng xử linh hoạt hơn khi gặp các tình huống có vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra học sinh còn tự nhận thức được năng khiếu, sở trường của mình để có định hướng tốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh thể hiện

 

Buổi ngoại khóa kết thúc đã để lại nhiều xúc cảm sâu lắng và những dư vị ngọt ngào cho cả những người thực hiện và người xem. Những kiến thức bổ ích về các vấn đề nóng của xã hội mà chương trình mang đến đã giúp các em học sinh có thể củng cố và mở rộng thêm những kiến thức xã hội của mình. Cùng với đó buổi ngoại khóa còn giúp học sinh thắp sáng ngọn lửa say mê văn học, hứng thú, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập và ngày càng yêu thích bộ môn Ngữ văn.


Tin bài: Ban biên tập

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt