Hoạt động chuyên môn

Ngoại khóa "Huyền thoại đường Hồ Chí Minh"


 Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019 của trường Hữu Nghị 80, chiều ngày 8/10/2018, tố Sử - Địa – GDCD - QPAN tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề " Huyền thoại đường Hồ Chí Minh”. Đây là chương trình nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển đường mòn Hồ Chí Minh, đường Trường Sơn huyền thoại (1959-2019), con đường của ý chí, của bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam đồng thời là một hoạt động thiết thực của thầy và trò trường Hữu Nghị 80 tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh năm xưa đã không quản ngại gian khổ, hy sinh vì miền Nam thân yêu, vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Tổ quốc. Chương trình còn đem lại cho các em học sinh nhà trường những bài học lịch sử về những năm tháng chống Mĩ đầy cam go mà hào hùng một cách sinh động nhất, chân thực nhất.

  Đến dự chương trình có thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Đào tạo, thầy giáo Nguyễn Tuấn Đạt – Phó trưởng phòng đào tạo, cùng toàn thể các thầy, cô giáo tổ Sử -Địa - GDCD - QPAN và toàn thể các em học sinh khối 11, khối 12 của nhà trường.


                                   Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng - PHT nhà trường đến dự chương trình               

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ với những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng như: Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, Cô gái mở đường, Chiếc gậy Trường Sơn. Đây là những ca khúc có sức sống mãnh liệt và truyền cảm hứng cho bao thế hệ thanh niên trong những năm tháng kháng chiến đầy gian khổ.


Các em HS với những bài ca đi cùng năm tháng

Phần thứ hai, là những thước phim tư liệu quý về các cung đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh qua các thời kỳ, các địa danh gắn liền với các chiến công trong suốt 16 năm chống Mỹ (1959-1975). Qua những thước phim tư liệu quý đó giúp các em học sinh có cái nhìn, sự cảm nhận chân thực, sâu sắc hơn về con đường huyền thoại, con đường được xây đắp bằng ý chí sắt đá của những con người mang khát vọng thiêng liêng.

Đặc biệt, phần thứ 3 của chương trình đã đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau qua những hoạt cảnh tái hiện lại những hình ảnh, sự kiện lịch sử của tập thể học sinh khối 11, khối 12.

Trong hoạt cảnh của mình, các em học sinh khối 11 đã lột tả vô cùng chân thực và xúc động về tình hình, yêu cầu thực tế của chiến trường đầu những năm 60 của thế kỷ XX. Với tình thế cấp bách, để đáp ứng yêu cầu tình hình cách mạng mới, Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch ra kế hoạch chiến lược về mở tuyến chi viện sức người, sức của cho miền Nam trên biển. Với nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, phương tiện và các loại hàng hóa tiếp tế cho chiến trường miền Nam bằng đường biển. Trong suốt quá trình vận chuyển, quân và dân ta đã gặp không ít khó khăn gian khổ, đối mặt với những vũ khí tối tân hiện đại, mưa bom bão đạn của kẻ thù.

Đặc biệt, nối tiếp phần sân khấu hóa của các em học sinh khối 11, các em học sinh khối 12 với phần thể hiện về vai trò, ý nghĩa của tuyến đường vận chuyển chiến lược Bắc - Nam. Các em không chỉ lột tả được vai trò không thể thiếu được của con đường cho những chiến công vang dội của quân dân Miền Nam mà hơn thế các em đã thực sự lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt với nhiều cung bậc cảm xúc của người xem. Bởi bên cạnh những chiến công vang dội là sự chia ly, là những mất mát, đau thương, là sự hy sinh của lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam những năm tháng khói lửa chiến tranh.

Từ trạng thái trầm lắng của tận cùng nỗi đau đến xé lòng người xem về sự ra đi của 10 cô gái thanh niên xung phong ngã ba Đồng Lộc, tiếng gọi gào thét tìm kiếm đồng đội Cúc còn nằm sâu trong lớp đất đá vùi lấp của bom Mỹ hung tàn khiến cả hội trường không cầm được nước mắt. Rừng cây tán lá Trường Sơn không chỉ nhuốm máu người chiến sĩ cảm tử, mà nơi đây còn là nơi yên nghỉ của những cô gái thanh niên xung phong mới tuổi mười tám, đôi mươi.             
Một số hình ảnh trong các hoạt cảnh

  Sự hy sinh của các chị không phải là sự kết thúc mà nó là bản anh  hùng ca bất diệt cho niềm tin ngày toàn thắng non sông thu về một mối!


Tiết mục kết thúc chương trình

Đây là một hoạt động mang ‎ý nghĩa nhân văn và mang tính giáo dục sâu sắc. Thông qua hoạt động này, tổ chuyên môn đã góp phần cùng nhà trường giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi học sinh. Qua đó giáo dục các em ý thức, trách nhiệm của bản thân trong công cuộc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động giáo dục trải nghiệm bổ ích cho các em học sinh trong nhà trường. 

 Tin bài: Ban biên tập (Nguồn: Tổ Sử - Địa - GDCD - QPAN)

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt