Tin tức - Sự kiện

Tết Việt 2020 - Xuân yêu thương


Trong không gian của đất trời đang chuyển mình sang Xuân, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2020, tại trường Hữu Nghị 80, chương trình Tết Việt 2020 với chủ đề “Xuân yêu thương” đã diễn ra hết sức nhộn nhịp thu hút đông đảo học sinh, lưu học sinh cũng như khách tham quan. Đây là năm thứ 5 liên tục trường Hữu Nghị 80 tổ chức chương trình Tết Việt cho học sinh, lưu học sinh nhà trường.


Các thầy cô giáo dự khai mạc

Chương trình “Tết Việt 2020” với chuỗi hoạt động trải nghiệm không khí lễ hội ngày Xuân với nhiều hoạt động dành cho lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia và các học sinh khối DTNT Việt Nam như đi chợ mua đồ, gói bánh chưng, đồ xôi, làm nem …
Các LHS đi chợ mua đồ

Đáng chú ý là đến với “Tết Việt 2020”, các học sinh và lưu học sinh cũng như khách tham quan còn được trải nghiệm không gian chợ Tết, tìm về Tết xưa qua các trò vui dân gian: ném còn, đi cầu khỉ, bắt vịt, chơi cờ….Và đặc biệt hơn đó là chương trình nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và mang nét đặc trưng văn hóa của các vùng miền khác nhau.
Ông đồ tặng chữ

Chương trình Tết Việt 2020 với các gian hàng mang nét đặc trưng của các vùng miền như: Hà Nội, Huế, Sài Gòn, Tây Nam Bộ, các gian hàng của LHS Lào, LHS Campuchia, gian hàng thắng cố của người dân vùng cao, gian ông đồ…. đã thu hút sự quan tâm của các thầy cô giáo nhà trường, các học sinh, lưu học sinh và đặc biệt là sự quan tâm, góp mặt của người dân địa phương.
Hình ảnh về một số gian hàng của các lớp

Đối với các lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia đang học tại trường thì đây là lẫn đầu tiên các em được cảm nhận không khí ngày Tết của người Việt và đặc biệt hơn các em còn được tự đi chợ, tự tay chế biến, trang trí một mâm cỗ trong ngày Tết của người Việt với các món ăn truyền thống như gà luộc, nem rán, nộm rau củ, giò lụa, chả quế….

Còn đối với các em học sinh khối DTNT Việt Nam, đến với Tết Việt 2020, các em được tìm hiểu thêm về nét văn hóa của mọi miền tổ quốc, hiểu thêm về đất nước con người Lào, Campuchia.


Mâm cỗ Tết của người Việt do các LHS tự làm


Một số trò chơi dân gian

“Tết Việt 2020” mang thương hiệu Hữu Nghị 80 tuy chỉ diễn ra 1 ngày duy nhất nhưng dư âm của chương trình sẽ còn đọng lại và là một dấu ấn khó quên đối với các lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia cũng như các em học sinh khối DTNT Việt Nam. Đây cũng chính là dịp để các LHS Lào, LHS Campuchia có dịp để trau dồi vốn tiếng Việt của mình đồng thời có dịp để giao lưu, tìm hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, tăng cường tình đoàn kết giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

                                                                                Tin bài: Ban biên tập

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt