GIỚI THIỆU

Trường Hữu Nghị 80
 

Trường Hữu Nghị 80 là đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, thực hiện chính sách đối ngoại và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta, nhiệm vụ của trường là đào tạo Tiếng Việt dự bị cho LHS Lào và LHS Campuchia; giảng dạy bậc THPT cho con em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc và huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng). Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kể, góp phần củng cố tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia và sự nghiệp xây dựng, phát triển giáo dục miền núi và hải đảo.

Thực hiện hiệp định hợp tác kinh tế văn hoá khoa học kỹ thuật giữa nước CHXHCN Việt Nam với nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia, trường phổ thông Hữu Nghị 80 được thành lập theo quyết định số 282/QĐ của Bộ Giáo dục ngày 4/3/1980 (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) với nhiệm vụ đào tạo lưu học sinh Lào bậc THPT.

Ngày 6/8/1988 trường được đổi tên thành: Trường Hữu Nghị 80 theo quyết định số 547/QĐ của Bộ Giáo dục để phù hợp với nhiệm vụ mới là: Đào tạo Tiếng Việt dự bị cho lưu học sinh nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đào tạo nguồn cán bộ cho đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa và hải đảo, từ năm học 1992-1993 nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao thêm nhiệm vụ dạy học sinh dân tộc thiểu số bậc THPT thuộc một số tỉnh miền núi phía Bắc và huyện đảo Cát Hải (TP Hải Phòng). Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhà trường đã được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chính quyền địa phương thị xã Sơn Tây, các cơ quan ban ngành có liên quan. Số lượng học sinh lúc đầu chỉ có 2 lớp, số lượng và chất lượng đào tạo của nhà trường tăng dần theo từng năm. Đến nay quy mô của nhà trường là 1000 học sinh DTNT ở 3 khối lớp và 400 LHS Lào, Campuchia. Tính đến nay nhà trường đã đào tạo được trên 3500 LHS Lào, 3000 LHS Campuchia và trên 9000 học sinh các dân tộc Việt Nam, nhiều học sinh đã trưởng thành và được bổ nhiệm giữ các chức vụ trọng trách ở địa phương.

     Với uy tín, kinh nghiệm và chất lượng đội ngũ, từ năm 2011 nhà trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào giao nhiệm vụ tập huấn chuyên môn ngắn hạn các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và CNTT cho giáo viên cấp THPT nước CHDCND Lào. Sau tập huấn các bạn Lào đã tiếp thu được nhiều những nội dung mới về PPGD, về CNTT và đã có đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới giáo dục tại Lào; nhà trường được các bạn Lào tin tưởng và 
Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đánh giá cao.

     Từ năm học 2020-2021, thực hiện chủ trương học tập hòa nhập giữa học sinh dân tộc thiểu số và dân tộc Kinh nhằm phát triển toàn diện học sinh và phát huy năng lực đội ngũ GV, CSVC hiện có, nhà trường được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh thí điểm học sinh dân tộc Kinh (HS địa phương) cùng học với học sinh DTTS tại trường (Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã ký CV số 2664/BGDĐT-GDDT ngày 21/7/2020). Tin tưởng rằng đây là một chủ trương đúng đắn của Bộ GD&ĐT và nhà trường Hữu Nghị 80 với năng lực của mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ ngày thành lập đến nay, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã trải qua rất nhiều khó khăn vất vả của những ngày đầu và từng giai đoạn khó khăn của đất nước, vươn lên đạt được những thành tích đáng khích lệ trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo và hợp tác quốc tế. Nhà trường Hữu Nghị 80 đã được nhà nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng các Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất.
- Chính phủ Vương quốc Camphuchia tặng Huy chương Vàng xây dựng đất nước; Huy chương danh dự.
- Nhà nước CHDCND Lào tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất.
- Nhà trường được Nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ, nhiều năm liền được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".
- Nhà trường còn được tặng nhiều cờ thưởng, bằng khen và giấy khen khác trong các hoạt động chuyên môn, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hoạt động VHVN, TDTT, ANQP.

Trong những năm tới, với cơ sở vật chất và đội ngũ của nhà trường ngày càng vững mạnh cả về lượng và chất, chúng tôi tin tưởng rằng nhiệm vụ của nhà trường ngày càng ổn định và phát triển. Việc đào tạo Tiếng Việt của nhà trường không những giành cho LHS hai nước Bạn Lào, Campuchia mà còn là địa chỉ đào tạo Tiếng Việt tin cậy của LHS các nước trong khu vực và trên thế giới. Về chính sách dân tộc, nhà trường đóng góp sức mình nhiều hơn nữa trong việc tạo nguồn cán bộ cho miền núi và hải đảo, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài của đất nước trong thời kì hội nhập và phát triển.                                    


Vũ Thị Ánh - Hiệu trưởng (2009-2019)
Chu Kim Phượng - Hiệu trường (từ 2019)

 

 

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt