Tâm sự cán bộ, giáo viên và học sinh

Những lời chia sẻ dặn dò các em khối 10, 11 của các anh chị HS khối 12


 
Vương Thị Ngân - HS lớp 12A3
Thưa thầy cô kính yêu, các bạn và tất cả các em thân mến! Vậy là ngoài kia tiếng ve đang râm ran, có lẽ những cánh phượng cũng đang trao mình hay nghiêng theo cơn gió mùa hạ và chúng con những cô cậu học trò cuối cấp chưa bao giờ thấy bồi hồi xúc động như lúc này, ba năm THPT không quá ngắn nhưng cũng không quá dài, song ba năm ấy là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời chúng con.
Rồi ngày hôm nay, trong giây phút tri ân với biết bao kỉ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè. Chúng con muốn gủi tới tất cả các em học sinh khối 10, 11 những lời chia sẻ, dặn dò chân thành nhất.

Các em thân mến, chỉ một hai năm nữa thôi, ngày chia tay đến các em sẽ như anh chị bây giờ - chìa lưng áo trắng cho nhau ghi dòng lưu bút. Chỉ mong rằng những lưu bút ầy đầy ắp những kỉ niệm vui. Vậy từ bây giờ các em hãy tự rèn luyện bản thân mình. Ta vẫn thường nói “ Tiên học lễ, hậu học văn” . bài học đầu tiên trong cuộc đời là bài học về đạo đức, điều đó được thể hiện trong tình cảm thân thương, gần gũi nhất của ta với gia đình, người thân. Đa số chúng ta ngồi đây đều là con em dân tộc đến từ những vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo của tổ quốc. Ta biết rằng vẫn còn nhiều khó khăn, để lo cho chúng ta đến được với mái trường Hữu Nghị 80 là biết bao cố gắng, thậm trí là sự hi sinh, nhọc nhằn của bố, mẹ. Dù không nói nên lời nhưng những vất vả của bố, mẹ là cả đại dương yêu thương của bố mẹ dành cho chúng ta hiện rõ trên khuôn mặt tảo tần. Vậy chúng ta hãy tự đặt cho mình mục tiêu, lí tưởng và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chỉ vậy thôi cũng đã phần nào đáp lại công lao biển trời của cha mẹ rồi.

Và rồi thầy, cô những chuyến đò âm thầm, những phù sa lặng lẽ. Giờ đây khi cổng trường dần khép lại, tuổi học trò hồn nhiên, vô tư sắp đi qua mãi mãi, chúng con mới nhận ra rằng đằng sau những lời trách mắng, hình phạt của thầy cô là tình yêu thương, mong cho chúng con nên người. Các em thân mến! Chị mong các em hiểu điều đó, hãy cố gắng học tập, rèn luyện, đạt được nhiều thành tích. Đó chính là món quà vô giá mà chúng ta dành tặng thầy cô.Để lại đằng sau những giờ tan học, trở thành kỷ niệm mỗi buổi tan trường

 Trong những năm tháng của tuổi trẻ nhà thơ Tố Hữu từng cất tiếng lòng:
“ Nếu là con chim chiếc lá
Con chim phải hót chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho đâu phải nhận riêng mình”

Trong cuộc sống tập thể, xa ra đình, xa bố mẹ, thầy cô thì không thể quán xuyến hết được mọi việc. Lúc đó ta hãy sống yêu thương, lắng nghe và sẻ chia. Bởi nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình thương. Hãy để tình yêu thương, sự cảm thông trở thành sức mạnh, giúp ta vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Một điều nữa mà chị muốn chia sẻ với các em, đó là trong độ tuổi chúng ta, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những phút xao xuyến của con tim, những rung động của tuổi mới lớn. Nhưng điều quan trọng hơn cả là chúng ta hãy để điều đó thành tình cảm trong sáng, cùng nhau vươn lên trong học tập. Biết đâu sau này gặp lại nhau trên giảng đường Đại học thì đó quả là một tình cảm đẹp.

Chúc các em ở lại chăm ngoan, học giỏi. Các em hãy sống hết mình với những ước mơ, lí tưởng. Biết đâu hiện thực còn đẹp hơn cả ước mơ, trên bục vinh quang của Văn Miếu Quốc Tử Giám lại khắc tên một cựu học sinh trường Hữu Nghị 80.

Ghi chép: Nguyễn Quang Hiệp
Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt