Tâm sự cán bộ, giáo viên và học sinh

Phát biểu cảm tưởng của LHS trong ngày Lễ TN khóa học T.Việt 2013
NIPHAPHONE MIXAYPHON, đại diện đoàn LHS Lào
 
  
Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!
Kính thưa các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn lưu học sinh Lào và Campuchia thân mến!
            Hôm nay, trong không khí trang trọng của buổi lễ bế giảng, em rất vinh dự khi được đại diện cho tất cả các bạn Lưu học sinh Lào nói lên suy nghĩ và cảm tưởng của mình gửi tới các thầy cô giáo trước khi phải rời xa mái trường thân yêu này. Thưa các thầy cô, cách đây hơn 9 tháng, chúng em đến trường Hữu Nghị 80. Đó không chỉ là ngày nhập trường mà còn là ngày chúng em chính thức bước chân vào một chặng đường mới với biết bao khó khăn và thử thách nhưng cũng tràn đầy những cung bậc của cảm xúc đối với mỗi lưu học sinh chúng em. Trước hết, em xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Đảng và Chính phủ hai nước Việt Nam – Lào đã tạo cơ hội cho chúng em được học tập và nghiên cứu tại Việt Nam. Chúng em xin cảm ơn Ban giám hiệu trường Hữu Nghị 80, cảm ơn các thầy cô giáo tổ tiếng Việt, cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các cô chú, anh chị cán bộ trong nhà trường, những người đã giảng dạy và luôn luôn quan tâm, chăm sóc chúng em hết sức mình khi chúng em sống xa quê hương, xa gia đình.
Ngày đầu tiên chúng em đặt chân đến Việt Nam, em cũng như các bạn khác rất lo sợ với mọi thứ xung quanh vì lần đầu tiên phải sống xa nhà, xa bố mẹ, xa những người bạn thân thiết nhưng em cũng rất vui vì mình đã được sang Việt Nam để học tập, nghiên cứu và tìm hiểu về phong tục tập quán, đời sống, văn hoá của dân tộc Việt Nam. Ban đầu, chúng em cảm thấy học tiếng Việt rất khó, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Việt nhưng với sự tận tình quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ của các thầy cô, dần dần chúng em đã biết cách phát âm những từ đơn giản nhất, đã bắt đầu biết đọc, biết viết tiếng Việt. Ngoài các thầy cô trong tổ tiếng Việt còn có các thầy cô giáo khác cũng luôn quan tâm, chỉ bảo cho chúng em những điều tốt nhất làm cho chúng em cảm thấy như đang sống tại chính ngôi nhà của mình, đang học tập tại chính quê hương của mình.
Ở kí túc xá, chúng em cũng nhận được sự quan tâm, chăm sóc và sự giúp đỡkhông chỉ của các thầy cô quản lý mà còn của các cô, các chị y tá, các cô các chị nhà bếp mỗi khi chúng em ốm hay gặp khó khăn.
Ở đây, ngoài việc học trên lớp, nhà trường còn tổ chức cho chúng em các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa học sinh ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia và các chuyến đi tham quan du lịch thật bổ ích để chúng em được giao lưu, mở rộng sự hiểu biết về văn hoá, lịch sử và và đời sống của người Việt Nam. Dưới mái trường thân yêu này, chúng em đã thuộc không chỉ lời giảng dạy đầy tâm huyết mà cả những lời căn dặn chỉ bảo ân cần về bài học làm người của thầy cô.
Trước giờ phút chia tay, lưu học sinh chúng em mong rằng các thầy cô sẽ tha thứ cho những việc làm chưa tốt, hay những lúc chúng em vi phạm nội quy của nhà trường, đã khiến cho thầy cô phải buồn, phải lo lắng. Chúng em xin hứa, khi học đại học chúng em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng là học trò của mái trường mang tên Hữu Nghị 80.
Kính thưa các thầy cô giáo! Thời gian chúng em học tập tại trường tuy ngắn nhưng đã để lại trong lòng chúng em biết bao kỉ niệm về thầy cô, về mái trường thân yêu này. Chúng em không biết nói như thế nào để bày tỏ sự kính trọng và biết ơn các thầy cô, chúng em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô – những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.
Lời cuối cùng, thay mặt cho toàn thể lưu học sinh Lào, em xin chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ bên gia đình, có chuyến về quê thật an toàn.
Tạm biệt mái trường Hữu Nghị 80 thân yêu, tạm biệt các thầy, các cô và bạn bè thân thiết. Mong rằng mai sau, dù có làm gì, ở đâu, được học với các thầy cô mới và dưới mái trường mới hoặc có may mắn được trở thành một người có địa vị trong xã hội, chúng em sẽ không bao giờ quên các thầy cô và kỉ niệm về mái trường thân yêu này.
Xin trân trọng cảm ơn!
 
 
HORN SOPHORN đoàn trưởng LHS Campuchia 
 
Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!
Kính thưa các thầy cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn lưu học sinh Campuchia và Lào thân mến!

Hôm nay, em rất vinh dự khi được thay mặt cho 123 lưu học sinh Campuchia nói lên suy nghĩ , tâm tư , tình cảm của mình và gửi tới các thầy cô giáo những lời tri ân, những tình cảm chân thành nhất trước khi phải rời xa mái trường thân yêu này. Trước hết, em xin chân thành cảm ơn hai nhà nước Việt Nam và Campuchia đã tạo cơ hội vô cùng quan trọng cho chúng em được sang Việt Nam học tập. Chúng em xin cảm ơn Ban giám hiệu trường Hữu nghị 80, cảm ơn các thầy giáo,  cô giáo đã luôn quan tâm, giúp đỡ và chăm sóc chúng em bất kể ngày đêm và dành cho chúng em những tình cảm thật ấm áp, chắp cánh cho chúng em biết bao hy vọng , giúp chúng em thực hiện ước mơ của mình khi chúng em sống xa quê, xa gia đình thân yêu của mình. Từ mái trường này chúng em đã phần nào hiểu và cảm nhận được về truyền thống  đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa ba nước, truyền thống ấy đã được bao thế hệ dày công vun đắp.
Ngày đầu tiên chúng em đặt chân đến đất nước, em cũng như các bạn khác rất lo sợ vì mình phải sống xa bố mẹ, xa quê hương, nhưng chúng em cũng rất vui vì mình đã được sang Việt Nam – đất nước láng giềng để tìm tương lai tốt đẹp cho bản thân mình và được tìm hiểu về nền văn minh hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam. Em còn nhớ ngày đầu tiên khi mới đến, chúng em chưa biết gì về tiếng Việt cả nên rất khó khăn khi học và lúc đầu các thầy cô luôn phải giải thích từng câu từng chữ bằng những cử chỉ của mình.Khi chúng em vừa mới sang đang cảm thấy rất buồn khi xa gia đình, bạn bè cũ và không thể giao tiếp với thầy cô được, nhờ sự động viên và quan tâm của các thầy cô, dần dần chúng em đã biết cách phát âm những từ đơn giản nhất, biết đọc và nói tiếng Việt. Bên cạnh việc học tiếng Việt, nhà trường còn tổ chức cho các học sinh , lưu học sinh giao lưu văn hóa với nhau để hiểu thêm về bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Mặt khác, nhà trường còn tổ chức các chương trình thi tài năng, chương trình sinh hoạt ngoại khóa, những chuyến du lịch thực tế giúp chúng em vừa có thể nâng cao kiến thức vừa vui chơi giải trí và có thêm hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam.       
Còn ở kí túc xá, các thầy cô quản lí, các cô các chị nhà bếp và các chị y tá đều quan tâm, động viên và chăm sóc chúng em như những người thân trong gia đình cả ban ngày và ban đêm từ bữa ăn, giấc ngủ đến sức khỏe của chúng em. Các thầy thường khuyên chúng em nên cố gắng học tập, thực hiện tốt nội quy của nhà trường biết đoàn kết, thương yêu nhau. Các thầy cô luôn lo lắng và quan tâm đến sức khỏe của chúng em vì sợ chúng em không đi học được, không thể đạt kết quả tốt trong việc học tập.
Tình cảm, sự quan tâm chăm sóc mà chúng em nhận được từ mái trường Hữu nghị 80 khiến cho chúng em cảm thấy thật ấm áp, yên tâm, vui vẻ như đang được sống trên chính quê hương của mình. Tất cả những kỉ niệm ấy cũng như công ơn nuôi dưỡng, giảng dạy của các thầy cô sẽ mãi đọng lại trong lòng chúng em. Dù rằng mai sau chúng em có làm gì, ở đâu thì khi quay về bên mái trường này chúng em vẫn chỉ là những học trò nhỏ của thầy cô mà thôi.
Giờ phút chia tay sắp tới, chúng em không biết nói gì hơn, chỉ biết gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thầy, các cô những người đã không quản khó khăn, nhọc nhằn, tận tụy với những giờ lên lớp, tất cả chỉ mong cho chúng em biết nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Việt, biết giao tiếp với người Việt Nam và có một tương lai tốt đẹp.
Chúng em xin hứa, chúng em sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình khi về các trường Đại học để không phụ công nuôi dạy và lòng mong mỏi của thầy cô.        Lời cuối cùng , thay mặt cho toàn thể Lưu học sinh Campuchia và Lào, em xin chúc quý vị đại biểu, các thầy, các cô luôn mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ bên gia đình, có chuyến về quê thật an toàn và các bạn nhớ trở lại trường đúng hẹn để tiếp tục học đại học. Tạm biệt mái trường , tạm biệt thầy cô, tạm biệt các bạn, mong rằng sau này dù ở nơi nào chúng ta cũng luôn nhớ mãi về Trường Hữu nghị 80 thân yêu của chúng ta!
Em xin chân thành cảm ơn!

Ghi chép: Phạm Doãn Hưng
Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt