Hoạt động Trải nghiệm Hướng nghiệp

Giá trị yêu thương-Tiếng lòng và những cung bậc cảm xúc


“Mỗi con người được sinh ra trên trái đất này đã là một niềm hạnh phúc vĩ đại. Nhưng sinh ra để sống trong vô nghĩa thì diễm phúc lớn lao ban đầu lại trở thành một bi kịch chua xót”. Có một giá trị được xem là khởi nguồn cho mọi giá trị trong cuộc sống đồng thời mang một sức mạnh to lớn và là thứ duy nhất có thể “biến kẻ thù thành một người bạn” đó chính là yêu thương. Không một ai có thể sống một cách ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu thương.

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2015 – 2016, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 29 tháng 02 năm 2016, Tổ Trải nghiệm – Sáng tạo tổ chức chương trình giáo dục Giá trị sống – Kĩ năng sống cho học sinh khối 11 với Chủ đề “Giá trị yêu thương”. Đây là chương trình giáo dục Giá trị sống – Kĩ năng sống thường niên được tổ chức cho học sinh trong nhà trường.


Phần thể hiện của lớp 12A4


Cô giáo Ngọc Anh đặt câu hỏi giao lưu với các em học sinh trong chương trình 

“Giá trị yêu thương” đã lần lượt được làm sáng tỏ qua từng phần của chương trình với từng nội dung được các em học sinh chuẩn bị tìm hiểu và lên ý tưởng trình bày rất công phu và nghệ thuật. Đó là bài thuyết trình thấm đẫm văn thơ về tình yêu quê hương đất nước, là vở kịch ngắn về một góc cuộc sống riêng của người chiến sĩ ngoài đảo xa, là những chia sẻ chân thành về những hành động nhỏ nhưng góp phần thể hiện tình yêu đất nước và tất cả hội trường được sống lại giai điệu trầm hùng với những bước đi lịch sử của ca khúc Tiến quân ca.

Đến với chương trình, các em được tham gia trò chơi chiếc hộp âm nhạc rất thú vị. Các em học sinh đã hát vang rất nhiều lời ca có chứa từ “yêu thương”.


Thầy giáo Nguyễn Xuân Đạt tổ chức hoạt động trò chơi


Thầy giáo Vương Long biểu diễn tiết mục văn nghệ trong chương


Các tiết mục văn nghệ trong chương trình do các em học sinh thể hiện

Chương trình rộn vang những nụ cười nhưng cũng chứa chan những giọt nước mắt khi nhắc đến tình cảm gia đình với những đoạn phim và ca khúc về tình mẫu tử, tình phụ tử, tình thầy trò nồng đượm và yêu thương với chính bản thân. Cả thầy và trò đều hòa chung vào dòng cảm xúc của tình cảm để còn lại cuối cùng là những lời bộc bạch chân thành, những tâm sự không dễ gì bày tỏ.

Sau khi lời nói yêu thương được trao đi, tất cả các em học sinh có mặt trong hội trường còn được tham gia một hoạt động rất sôi nổi đó là hành động yêu thương. “Nhìn vào nhau đi xem ai có giận hờn gì. Cầm tay nhau đi xem ai có ngại ngùng chi…”. Hoạt động đã giúp gắn kết tất cả khối 11 trong vòng tay tình bạn keo sơn gắn bó.

Chương trình “Giá trị yêu thương” đã kết thúc nhưng từ đây yêu thương lại tiếp tục được nhân lên mãi để cuộc sống ngày càng tươi đẹp và ý nghĩa hơn!


Tin bài: Ngọc Anh, Phạm Hưng;      Ảnh: Bảo Khánh

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt