Tâm sự cán bộ, giáo viên và học sinh

Cảm nhận của cô giáo nước CHDCND Lào sau khóa tập huấn


 Lời đầu tiên, với tình cảm sâu sắc và chân thành nhất, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp lãnh đạo của hai nước Lào và Việt Nam, đã tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia khóa tập huấn lần này. Và đặc biệt, tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành đến BGH trường HN 80 và các thầy, cô giáo trong trường đã luôn theo sát, hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi trong suốt quá trình học tập tại trường.

Khóa tập huấn lần này giúp chúng tôi học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được học tập một cách bài bản, khoa học về phương pháp cũng như kĩ thuật giảng dạy tiếng Việt. Những người giáo viên chúng tôi tuy đã được học tập ở Việt Nam, nhưng mỗi người lại tốt nghiệp ngành nghề khác nhau. Vì thế, còn hạn chế về kiến thức cũng như kinh nghiệm nên chúng tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình công tác. Nhưng khi chúng tôi đến với ngôi trường HN 80, với sự giúp đỡ tận tình của quý thầy cô, đặc biệt là các thầy, cô trong tổ tiếng Việt, những người đã có kinh nghiệm hơn 40 năm trong việc giảng dạy tiếng Việt cho LHS Lào và LHS Campuchia. Các thầy cô đã dẫn dắt, truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức quý báu cho chúng tôi.

Chỉ trong thời gian ba tháng, chúng tôi đã nắm được kĩ hơn về những phương pháp cũng như kĩ thuật giảng dạy, đối với mỗi tiết dạy tiếng Việt. Chúng tôi không chỉ được nghe những vấn đề về lí thuyết mà chúng tôi còn được thực hành, lên lớp dự giờ các tiết dạy của các giáo viên trong tổ tiếng Việt, mỗi giáo viên lên lớp dạy 2 tiết, để đánh giá rút kinh nghiêm. Điều này rất hữu ích đối với chúng tôi, vì chúng tôi được trải nghiệm những kiến thức mà chúng tôi học được.

Bên cạnh những kiến thức mà các thầy cô giáo đã trang bị, chúng tôi còn có cơ hội được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các thầy cô giáo trong tổ tiếng Việt qua các buổi thảo luận chuyên đề, để đưa ra những cách làm hay, hiệu quả nhất áp dụng vào thực tế ở mỗi trường, mỗi đơn vị. Chúng tôi còn được lên lớp cùng với thầy giáo PGS.TS Lê Văn Tấn, cô giáo GS.TS Nguyễn Thị Hồng Vân ở Viện khoa học giáo dục, những người trực tiếp làm công tác nghiên cứu phương pháp giảng dạy tiếng Việt.

Có một điều đặc biệt hơn nữa là trong chương trình tập huấn lần này, chúng tôi còn được học thêm CNTT, một môn học mà tôi nghĩ rất cần thiết đối với mỗi chúng ta trong thời đại CNTT phát triển hiện đại như hiện nay. Và nó sẽ rất bổ ích trong việc sử dụng CNTT vào việc giảng dạy của chúng tôi.

 
Cô giáo Lương Thị Thêu - GV nước CHDCND Lào

Như vậy, với những kiến thức thu được của khóa tập huấn, tôi tin rằng mỗi học viên trong lớp chúng tôi sẽ càng làm tốt hơn vai trò của mình trong việc giảng dạy tiếng Việt.

Tất cả chúng tôi đều rất ngưỡng mộ và có ấn tượng sâu sắc, đối với các thầy cô giáo trong trường HN 80. Những con người có tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc trong công việc và hòa đồng trong giao tiếp ứng xử. Chính các thầy cô giáo là người truyền lửa để cho tất cả chúng tôi tham gia khóa tập huấn lần này một cách tích cực nhất. Chúng tôi như được tiếp thêm nguồn nhiệt huyết để hoàn thiện mình hơn trong vai trò là người thầy, là những sứ giả đem tiếng Việt đến với bạn bè thế giới.

Tôi xin phép gửi đến các thầy cô giáo đôi dòng thơ của tác giả Lưu Quang Vũ thể hiện những tình cảm, tấm lòng yêu nghề của các thầy cô giáo dạy tiếng Việt.

Ôi tiếng Việt suốt đời tôi mắc nợ.

Quên nỗi mình, quên áo mặc cơm ăn.

Trời xanh quá, môi tôi hồi hộp quá.

Tiếng Việt ơi, tiếng Việt ân tình.

Một lần nữa, thay mặt đoàn giáo viên tập huấn, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo của hai nước Việt Nam – Lào. Chân thành cám ơn BGH trường HN 80. Các thầy cô giáo trong BQL công tác HS – SV đã luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất về việc ăn, ở, sinh hoạt cho đoàn chúng tôi. Đặc biệt, gửi lời cám ơn chân thành đến các quý thầy cô trong tổ tiếng Việt đã truyền đạt những kiến thức quý báu cho chúng tôi. Nhờ có các thầy cô hướng dẫn, dạy bảo chúng tôi mới có thể hoàn thành tốt khóa tập huấn này.

Kính chúc  quý thầy cô luôn thành công trong sự nghiệp giáo dục. Chúc cho tình hữu nghị đặc biệt Lào – Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 
Tin: Ban biên tập

 

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt