Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày NGVN và gặp mặt các thế hệ CBGV nhà trường


 Sáng ngày 20/11/2017, trường Hữu Nghị 80 đã long trọng tổ chức chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và gặp mặt các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đến dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, học sinh, lưu học sinh nhà trường và 40 giáo viên nước bạn Lào đang tập huấn chuyên môn tại trường.


Cô giáo Hiệu trưởng Vũ Thị Ánh phát biểu chào mừng 

Phát biểu chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cô giáo Vũ Thị Ánh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng, nhân dân ta trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Cô giáo Vũ Thị Ánh cũng biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đồng thời mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy lòng nhiệt huyết để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, đoàn kết và hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường.

HÌNH ẢNH HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG TẶNG HOA CHÚC MỪNG
CÁC THẦY CỐ GIÁO NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 
Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt vừa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của các nhà giáo, của ngành Giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân.

Tháng 7/1946, Liên hiệp Quốc tế các công đoàn Giáo dục được thành lập, trụ sở đặt tại Paris. Năm 1949, tại Hội nghị Vacxava, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với  nhiều nội dung quan trọng  trong đó đặc biệt coi trọng tính chất nhân văn của nghề dạy học và phương pháp dạy học tiên tiến.

Tháng 8/1954, tổ chức công đoàn các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới mà nòng cốt là các nhà giáo ở các nước XHCN, đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”. Từ ngày 26 đến ngày 30/5/1957 tại thủ đô Vacxava, Hội nghị quốc tế các tổ chức của nhà giáo lần thứ 2, có 57 nước tham gia trong đó có Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".

Ở Việt Nam, lần đầu tiên ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo" được tổ chức trên toàn miền Bắc vào ngày 20/11/1958.

Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định 167- HĐBT lấy ngày 20/11 là Ngày nhà giáo Việt Nam và ngày 20/11/1982, lần đầu tiên Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Như vậy, ngày 20/11 hàng năm giáo giới tiến bộ thế giới vẫn kỉ niệm ngày mang tên "Quốc tế hiến chương các nhà giáo". Còn ở Việt Nam, kể từ ngày 20/11/1982, ngày hội của giáo giới Việt Nam có tên gọi riêng là Ngày nhà giáo Việt Nam.

HÌNH ẢNH CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC
DO CÁC EM HỌC SINH VÀ LHS NHÀ TRƯỜNG BIỂU DIỄN

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.


Học sinh Phạm Gia Tùng Chi phát biểu tri ân thầy cô giáo
nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát biểu chúc mừng và tri ân  tập thể các thầy cô giáo, em Phạm Gia Tùng Chi học sinh lớp 11A6 đã nêu lên những suy nghĩ, tình cảm và những lời tri ân tốt đẹp nhất tới quý thầy cô giáo, những người đã giữ và truyền ngọn lửa niềm tin cho các em. Nhân dịp này, các em học sinh, lưu học sinh đã dâng lên các thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm như một lời tri ân sâu sắc.

Trong dịp này, Nhà trường đã trao tặng phần thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Cô giáo Hiệu trưởng khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong
đợt thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11


Các thầy cô giáo nước CHDCND Lào đang tập huấn chuyên môn tại trường
tặng hoa chúc mừng

Ngay sau chương trình chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là chương trình Gặp mặt các thế hệ cán bộ giáo viên nhà trường qua các thời kỳ. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Đảng ủy, BGH nhà trường cùng toàn thể các cán bộ giáo viên nhà trường qua các thời kỳ và 40 giáo viên nước bạn Lào đang tập huấn chuyên môn tại trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô giáo Vũ Thị Ánh nhấn mạnh, trong thành công chung của nhà trường như ngày hôm nay có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ các thầy cô giáo qua bao thế hệ. Cô Vũ Thị Ánh cũng khẳng định, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả mà các thế hệ nhà giáo đi trước đã gây dựng đồng thời xây dựng trường Hữu Nghị 80 ngày càng phát triển về mọi mặt. 

Tin bài: Ban biên tập

ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt