Tin tức - Sự kiện

Lễ tổng kết khóa tập huấn chuyên môn cho các giáo viên Lào


Thực hiện kế hoạch hợp tác năm 2019 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và thể thao Lào ký ngày 6/2/2019 tại thủ đô Hà Nội;

Thực hiện QĐ số 3344/BGDĐT ngày 01/10/2019 về việc Tiếp nhận và đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cho CBGV Lào tại Việt Nam và giao nhiệm vụ cho trường Hữu Nghị 80 tổ chức khóa bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho 20 giáo viên dạy tiếng Việt của nước Cộng hòa DCND Lào trong thời gian 3 tháng.

Sáng ngày 27/12/2019, được sự nhất trí và sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trường Hữu Nghị 80 long trọng tổ chức lễ tổng kết khoá tập huấn, bồi dưỡng 20 giáo viên dạy tiếng Việt của nước Cộng hòa DCND Lào.

Đến dự Lễ tổng kết, về phía đại sứ quán nước Cộng hoà DCND Lào có ông Khamphanh Khăm on – Tham tán VHGD ĐSQ Lào tại Việt Nam.

Đại biểu phía Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục HTQT;

Về phía Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, có ông Thavone Oudomxine – Phó Vụ trưởng Vụ HTQT và Bà Thongmy Đuônsắcđa – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Sinh viên.

Về phía trường Hữu Nghị 80, có cô giáo Chu Kim Phượng, Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, BCH công đoàn, đoàn thanh niên nhà trường, các đồng chí trưởng phó các phòng ban, các đồng TTCM và các thầy cô giáo tham gia công tác tập huấn cùng 20 thầy cô giáo giảng dạy tiếng Việt nước Cộng hòa DCND Lào.
Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết

Khoá tập huấn đã diễn ra thành công, đáp ứng được sự quan tâm, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo cũng như nhu cầu học tập và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ của các học viên, thể hiện sự tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai Bộ Giáo dục. Khoá tập huấn cũng khẳng định uy tín, chất lượng giảng dạy và năng lực hợp tác giáo dục với nước Cộng hoà DCND Lào của trường Hữu Nghị 80.

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, Cô giáo Chu Kim  Phượng đánh giá cao những nỗ lực và những kết quả mà các thầy cô giáo nước CHDCND Lào đã đạt được sau 3 tháng tập huấn tại trường. Nhân dịp này, cô giáo Chu Kim Phượng cũng gửi lời cảm ơn tới ĐSQ Lào tại Việt Nam, lãnh đạo Bộ Giáo dục & Thể Thao Lào, lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho nhà trường. Cũng trong bài phát biểu của mình, cô giáo Chu Kim Phượng khẳng định đội ngũ CBGVNV nhà trường với kinh nghiệm và tình cảm dành cho các giáo viên Lào sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tập huấn khi được các cấp lãnh đạo giao phó.


Cô giáo Chu Kim Phượng - HT phát biểu

Thay mặt cho đoàn giáo viên tập huấn, thầy giáo Euysor đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ Giáo dục hai nước đã tạo điều kiện cho các thầy cô giáo dạy tiếng Việt tại nước CHDCND Lào sang tập huấn tại trường Hữu Nghị 80 đồng thời gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo nhà trường. Thầy giáo Euysor khẳng định, thông qua khóa tập huấn, các thầy cô giáo Lào đã được tiếp cận với phương pháp dạy tiếng Việt hiện đại và những kiến thức nền tảng, nâng cao về CNTT để ứng dụng vào giảng dạy để từ đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn tiếng Việt tại nước CHDCND Lào. Cùng với các chuyên đề tập huấn, các thầy cô giáo còn được đi tham quan học tập tại các địa danh nổi tiếng như vịnh Hạ Long; khu di tích Phủ Chủ tịch, làng cổ Đường Lâm, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.....Thầy giáo Euysor cũng cho biết, các thầy cô giáo mong muốn sẽ tiếp tục được quay trở lại trường để học tập nâng cao nếu có cơ hội.

 
Thầy giáo Euysor phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Khamphanh Khamon - Tham tán VHGD ĐSQ Lào tại Việt Nam ghi nhận những cố gắng mà đoàn giáo viên Lào đã đạt được sạu 3 tháng tập huấn tại Việt Nam đồng thời tin tưởng trường Hữu Nghị 80 sẽ làm tốt hơn nữa công tác tập huấn cho đội ngũ giáo viên Lào dạy tiếng Việt nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Lào dạy tiếng Việt tại Lào. 

 
Ông Khamphanh Khamon - Tham tán VHGD ĐSQ Lào phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục HTQT – Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam ghi nhận những kết quả mà các giáo viên nước bạn Lào đã đạt được và đánh giá cao những cố gắng mà tập thể CBGVNV nhà trường đã dành cho đội gũ các giáo viên Lào sang tập huấn tại trường trong nhiều năm qua. Ông Nguyễn Hải Thanh cũng tin tưởng vào năng lực, trách nhiệm của đội ngũ CBGVNV nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ GV Lào nói riêng và cho các LHS Lào nói chung.


Ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng cục HTQT phát biểu

Trong bài phát biểu của mình, ông Thavone Oudomxine – Phó Vụ trưởng Vụ HTQT – Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã đánh giá và ghi nhận những thành công của đợt tập huấn về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho các giáo viên Lào. Ông Thavone Oudomxine tin tưởng rằng sau đợt tập huấn này, các thầy cô giáo Lào sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Việt tại Lào. Ông Thavone Oudomxine cũng bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực chuyên môn cũng như tinh thần trách nhiệm của đội ngũ CBGVNV nhà trường trong công tác tập huấn chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nước CHDCND Lào.


Ông Thavone Oudomsine - Vụ phó vụ HTQT - Bộ GD&TT Lào phát biểu

Kết thúc đợt tập huấn, các thầy cô giáo Lào đều phải trải qua các bài kiểm tra thực hành: bài thực hành soạn giáo án (giáo án điện tử và giáo án word); bài sọan đề kiểm tra. Kết quả, 100% các thầy cô giáo đều được xếp loại khá và giỏi, có 9 thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng.
Khen thưởng các học viên có thành tích xuất sắc
Trao Chứng nhận hoàn thành đợt tập huấn cho các học viên


Các học viên chụp ảnh lưu niệm

Chiều ngày 28/12/2019, đoàn lên đường trở về nước kết thúc đợt tập huấn.


Tiễn đoàn ra sân bay trở về nước

 


Tin bài: Ban biên tập

 


ĐĂNG NHẬP
TÀI LIỆU
VIDEO SỰ KIỆN

CHUYÊN ĐỀ

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt