Sôi nổi các Cuộc thi trong Ngày hội STEM của Cụm trường THPT Sơn Tây-Ba Vì

Thứ năm - 15/12/2022 22:49
Sôi nổi các Cuộc thi trong Ngày hội STEM của Cụm trường THPT Sơn Tây-Ba Vì
Thực hiện kế hoạch số 19/KH-CSTBV ngày 14/11/2022 của Cụm trường THPT Sơn Tây - Ba Vì. Sáng ngày 15/12/2022 tại trường THPT Tùng Thiện – Trường Cụm trưởng trường THPT Sơn Tây – Ba Vì đã khai mạc Ngày hội STEM 2022 với chủ đề “Ngôi trường thân thiện”.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội STEM 2022
Cô giáo Hiệu trưởng Chu Kim Phượng chụp ảnh cùng đoàn giáo viên Lào

Ngày hội STEM 2022 có sự tham gia của khối các trường THPT trong Cụm Sơn Tây - Ba Vì, đặc biệt là sự có mặt 46 thầy cô giáo nước CHDCND Lào đang tập huấn chuyên môn tại trường Hữu Nghị 80. Ngày hội STEM 2022 gồm có 4 nội dung:
- Thi KHKT dành cho học sinh.
- Thi thiết kế bài giảng STEM dành cho giáo viên.
- Thi gian trưng bày STEM với chủ đề “Ngôi trường thân thiện”.
- Cuộc thi “Eco Friendly Robots” dành cho học sinh.
Tham dự Ngày hội trường Hữu Nghị 80 dự thi với 2 nội dung: Thi thiết kế bài giảng STEM dành cho giáo viên và Cuộc thi “Eco Friendly Robots” dành cho học sinh.
Thầy cô giáo bộ môn Lý, Hóa, Sinh tham dự thi Thiết kế bài giảng STEM
Giáo viên nhà trường nhận giải từ BTC trong cuộc thi thiết kế bài giảng STEM

Ngày 14/12/2022 Cuộc thi thiết kế bài giảng STEM dành cho giáo viên đã được tổ chức với 20 bài giảng đăng ký tham dự cuộc thi, trường Hữu Nghị 80 có 3 bài giảng của các thầy cô giáo ở các bộ môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Kết quả 3 bài giảng được Ban tổ chức đánh giá và chứng nhận đạt thành tích xuất sắc.
BTC và cổ động viên đang theo dõi cuộc thi Robots
Đội thi Robots trường Hữu Nghị 80

Robots mang tên Hữu Nghị đang thực hiện phần thi lấy bóng

Robots đưa bóng về vị trí quy định
Cô giáo Chu Kim Phượng thay mặt BTC trao giải cho các đội thi Robots
Sau nhiều phần thi căng thẳng, hấp dẫn Đội thi trường Hữu Nghị 80 (thứ Tư từ phải sang)
xuất sắc đạt giải Nhất cuộc tho Robots trong Ngày hội STEM 2022

Ngày 15/12/2022 chính thức khai mạc Ngày hội STEM sôi nổi với Cuộc thi “Eco Friendly Robots” dành cho học sinh có sự tham dự của 12 đội thi Robots đến từ các trường, trường Hữu Nghị đã cử 01 đội thi và xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi.
Cô giáo Hiệu trường cùng đoàn GV Lào chúc mừng thành tích của nhà trường
Chúc mừng thành công của Tổ Công nghệ thông tin

Ngày hội STEM 2022 là sân chơi khoa học, bổ ích giúp giáo viên đổi mới về cách tổ chức bài học STEM cho học sinh đồng thời khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực-kỹ năng cho học sinh.

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành, ứng dụng, học sinh áp dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học để kết nối giữa lớp học và thế giới xung quanh. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn. Với những giá trị tích cực mà giáo dục STEM mang lại trong những năm qua các thầy cô giáo trường Hữu Nghị 80 đã tích cực nghiên cứu và triển khai các hoạt động giáo dục STEM bước đầu đã đạt được những thành công tốt đẹp.