Trường Hữu Nghị 80 đạt thành tích xuất sắc tại Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024

Thứ ba - 07/05/2024 04:50
Từ ngày 04/5/2024 đến 05/5/2024, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông), Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024. Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024 có chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh” là hoạt động để triển khai Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Đề án 06) của Thủ tướng Chính phủ và triển khai chỉ đạo của  Bộ GD&ĐT, chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội - Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án số 06 Thành phố Hà Nội.
Trường Hữu Nghị 80 tham dự ngày hội với 02 sản phẩm dự thi, đây là những bài giảng điện tử đã đạt giải Nhất và Nhì tại Ngày hội CNTT và STEM của cụm các trường THPT khu vực Sơn Tây – Ba Vì năm học 2023-2024.
Sau hai ngày tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hào hứng, hấp dẫn, Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2024 đã thành công tốt đẹp với nhiều kinh nghiệm dạy học hiện đại được lan tỏa, buổi Lễ bế mạc được tổ chức sáng 05/5/2024.
Dự Lễ Bế mạc, về phía Bộ GD&ĐT có đồng chí Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Hữu Độ - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục CNTT - Bộ GD&ĐT.
Về phía Thành phố Hà Nội có đồng chí Hà Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Về phía ngành GD&ĐT Hà Nội có đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; đồng chí Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Phạm Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Vương Hương Giang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.
Về phía trường Hữu Nghị 80, đoàn CBGV tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo Phòng QLĐT, các đồng chí Tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn, các giáo viên có sản phẩm dự thi cấp thành phố Hà Nội.
Phát biểu tại Lễ Bế mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết: Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024 được phát động và tổ chức từ ngày 01/10/2023 với sự tham gia của 30 Phòng Giáo dục và Đào tạo; 20 cụm trường trung học phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX và cụm các trường chuyên biệt trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội thu hút hơn 50.000 lượt giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia. Có hàng nghìn lượt người đã tới tham dự các hoạt động của Ngày hội và thăm quan các gian trưng bày.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương phát biểu
Trong Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 16 tập thể đạt giải Nhất trong công tác tổ chức ngày hội, 17 tập thể đạt giải Nhì trong công tác tổ chức ngày hội, 16 giải Nhất trưng bày các gian hàng. Ban tổ chức cũng trao 25 giải Nhất cho các cá nhân đạt giải cuộc thi kỹ năng CNTT, 28 giải Nhất cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, bài giảng điện tử STEM; 11 giải Nhất cuộc thi sản phẩm CNTT-STEM.
Đặc biệt, chúc mừng thành tích xuất sắc của các thầy cô giáo trường Hữu Nghị 80:
* Giải Nhì thành phố, thiết kế bài giảng điện tử E-Learning: cô giáo Vũ Thị Diệp, cô giáo Kiều Thuỳ Trang, thầy giáo Đỗ Huy Tùng – Bộ môn Tiếng Anh. Được biết, các bài giảng dự thi của khối THPT năm nay không có giải Nhất, bài giảng của nhóm tác giả trường Hữu Nghị 80 đạt điểm số 88/100 và đứng trong TOP 03 có số điểm cao nhất.
* Giải Ba thành phố, thiết kế bài giảng điện tử E-Learning: cô giáo Nguyễn Thị Loan, cô giáo Hà Thu Hiền – Bộ môn Địa Lý, bài giảng đạt điểm số 80/100 và nằm trong TOP 10 có số điểm cao nhất.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải trao giải Nhất trong tổ chức ngày hội cho các đơn vị.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng giấy khen cho các đơn vị đoạt giải Nhì trong tổ chức ngày hội.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa tặng giấy khen cho các giáo viên đoạt giải Nhất cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, bài giảng điện tử STEM

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản tặng giấy khen cho các giáo viên đoạt giải cuộc thi sản phẩm Công nghệ thông tin - STEM.
Dưới đây là một số hình ảnh của CBGV trường Hữu Nghị 80 tham dự ngày hội: