Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng và nhiệm vụ của Trường Hữu nghị 80 được quy định tại Quyết định số 3980/QĐ-BGDĐT ngày 22/11/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trường Hữu nghị 80 được trích dẫn như sau:
I. Vị trí, chức năng
1. Trường Hữu nghị 80 là cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhiệm vụ chính trị về công tác đối ngoại, công tác dân tộc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại kho bạc và ngân hàng thương mại; có trụ sở chính đặt tại Thành phố Hà Nội.
2. Trường Hữu nghị 80 thực hiện chức năng giáo dục, bồi dưỡng học sinh dân tộc nội trú; lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia và các nước khác; học sinh dân tộc Kinh để tạo môi trường hội nhập cho học sinh dân tộc thiểu số, lưu học sinh. 
II. Nhiệm vụ và quyền hạn
    Trường Hữu nghị 80 được áp dụng quy định tại Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú, Quy chế tổ chức và hoạt động của trường dự bị đại học, Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn sau:
1. Tổ chức quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, thực hiện chương trình giáo dục trung học phổ thông và dự bị tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia và các quốc gia khác thuộc diện hiệp định và ngoài hiệp định.
2. Tổ chức quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, thực hiện chương trình giáo dục trung học phổ thông cho học sinh dân tộc nội trú, học sinh dân tộc Kinh theo chỉ tiêu, kế hoạch hằng năm được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Việc tuyển chọn học sinh trên địa bàn nơi trường đặt trụ sở theo nhu cầu của địa phương và học sinh dân tộc Kinh thực hiện theo đề án tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
3. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Campuchia và các ngoại ngữ khác cho người Việt Nam và người nước ngoài khi đảm bảo các điều kiện theo quy định.
4. Giáo dục học sinh, lưu học sinh về chủ trương, chính sách đối ngoại, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống của các dân tộc; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế.
5. Thực hiện hợp tác quốc tế, liên kết về giáo dục với các cơ quan, đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật.
6. Thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, người lao động theo quy định của pháp luật và thẩm quyền được phân cấp. 
7. Thực hiện chế độ tài chính, kế toán và quản lý, sử dụng tài sản công theo quy định của chính phủ đối với đơn vị sự nghiệp công lập.
8. Sơ kết, tổng kết; thực hiện chế độ báo cáo, thống kê; quản lý hồ sơ, tài liệu và lưu trữ theo quy định của pháp luật.
9. Thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn khác đối với đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật và theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
VĂN BẢN MỚI

CÔNG ĐIỆN của Bộ GDĐT: Tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp

848/CĐ-BGDĐT

Lượt xem:671 | lượt tải:142

Tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp

848/CĐ-BGDĐT

Lượt xem:865 | lượt tải:138

Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

81/2021/NĐ-CP

Lượt xem:664 | lượt tải:184

Nghị định quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập

60/2021/NĐ-CP

Lượt xem:617 | lượt tải:0

THÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung Điều 23 và Điều 24 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên ban hành kèm theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 02 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

12/2014/TT-BGDĐT

Lượt xem:848 | lượt tải:136
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập 4
  • Hôm nay 464
  • Tháng hiện tại 22,535
  • Tổng lượt truy cập 336,776
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây