Tâm sự cán bộ, giáo viên và học sinh

Cảm nhận về buổi ngoại khóa: “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh”


 Tôi - một học sinh đã và đang học tập tại mái trường Hữu Nghị 80 đến nay cũng đã gần ba năm học, ba năm - một chặng đường, trên chặng đường ấy, tôi đã lượm lặt được rất nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.

Hữu Nghị 80 của tôi là một ngôi trường chuyên biệt, nơi chúng tôi - những đứa học trò luôn yêu thương nhau như anh em một nhà; nơi tình bạn luôn gần gũi, đoàn kết, gắn bó keo sơn, nơi mái trường là nhà và thầy cô là cha mẹ... Đặc biệt hơn, ở nơi đây chúng tôi được thỏa sức sáng tạo, được chủ động tìm hiểu kiến thức qua những hoạt động ngoại khóa hết sức thiết thực và bổ ích mà thầy cô đã tâm huyết dành cho chúng tôi.

Ngày 8/10/2018 vừa qua, thầy và trò trường Hữu Nghị 80 vừa được “thưởng thức” những màn hoạt cảnh của buổi ngoại khóa: “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh” do tổ Sử- Địa- GDCD- QPAN tổ chức với sự tham gia của các bạn học sinh khối 11, 12. Chương trình diễn ra thành công rực rỡ, và thành công hơn cả là mỗi học sinh khi thưởng thức xong phần hoạt cảnh thì đều hiểu rất sâu, rất rõ về con đường huyền thoại – con đường mòn làm nên lịch sử, con đường của lòng người, của ý chí và lòng tự tôn dân tộc. Đặc biệt hơn chương trình kết thúc với đầy cảm xúc, suy tư và sâu lắng, đọng lại trong mỗi trái tim trẻ một tình yêu Tổ quốc!

Là một học sinh may mắn được giao nhiệm vụ viết kịch bản cho phần hoạt cảnh của khối 12: “Vai trò và ý nghĩa của đường Trường Sơn” bản thân tôi đã tiếp thu được rất nhiều tri thức về lịch sử dân tộc trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ gian khổ, ác liệt. Bởi khi viết kịch bản tôi được chủ động tìm hiểu và khám phá tri thức, tôi say mê tìm về cái thời đau thương mà hào hùng ấy, tôi càng thấm thía những mất mát, những nỗi đau của những người viết nên huyền thoại. Các anh, các chị đã ngã xuống, máu của các anh, các chị đã nhuốm màu rừng cây tán lá Trường Sơn để cách mạng miền Nam đến ngày toàn thắng, non sông thu về một mối, nhân dân hai miền Nam - Bắc sum họp một nhà. Những chiến công oanh liệt và sự hy sinh to lớn của những thế hệ thanh niên năm xưa đã làm rạng rỡ quê hương, đất nước, tạo tiền đề cho một nước Việt Nam phát triển tươi sáng như ngày hôm nay.

Không chỉ mở rộng và nâng cao được vốn tri thức về lịch sử dân tộc, khi tham gia hoạt động ngoại khóa, tôi được hiểu hơn về các bạn cùng khối và thân thiết hơn với các em khối 11. Chúng tôi cùng nhau cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, tự trau dồi và hoàn thiện chính bản thân để làm nên một chương trình đầy ý nghĩa. Qua chương trình, chúng tôi có được rất nhiều những kỉ niệm cùng nhau, đó là những buổi học, luyện tập khá vất vả mà vẫn cất cao tiếng hát, vẫn say sưa nghiên cứu, là đứa nào đứa nấy cũng đều thuộc ca khúc “Cùng mắc võng trên đường Trường Sơn...”, là những bức ảnh tươi rói nụ cười của những thanh niên 17, 18.... chúng tôi gọi đó là tuổi trẻ!

Được tham gia buổi ngoại khóa tôi thấy mình trở nên năng động hơn, trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm hơn, và biết yêu thương nhiều hơn. Tôi có thể tự tin mời các bạn Hãy đến với mái trường tôi, ngôi trường mang tên Hữu Nghị 80!

                                                        “Mái trường tôi đầy ắp những nụ cười

                                                         Những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi

                                                         Hồn nhiên trong trẻo từ Việt Bắc

                                                         Đến với nơi đây mắt sáng ngời

                                                         Mái trường tôi ăm ắp tình yêu thương

                                                         Trái tim thầy cô với mái trường

                                                          Trái tim ấm nóng mùa hoa ấy

                                                          Dâng tặng đất nước những mầm xanh!

                                                                              (Sáng tác: Nguyệt Nga)

Tôi muốn nói lời cảm ơn đến những người thầy, người cô, những người luôn suy nghĩ phải làm sao để chúng tôi có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, toàn diện nhất mà không cảm thấy chán nản vì số lượng kiến thức dày đặc.

Tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa như vậy để mỗi học sinh sẽ luôn cảm thấy hứng thú với việc tiếp nhận tri thức. Mong rằng tuổi trẻ trường Hữu Nghị 80 luôn phát huy hết năng lực, khả năng vốn có, không ngừng trau dồi bản thân để ngày càng hoàn thiện mình hơn để tương lai trở thành những người có ích cho gia đình, xã  hội, cho non sông gấm vóc Việt Nam!

                                                         Tác giả: Nguyệt Nga - Chi đoàn 12A6

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt