Tâm sự cán bộ, giáo viên và học sinh

Tri ân của học sinh lớp 12 năm học 2012-2013 nhân ngày ra trường


Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn!

 Chợt thấy buồn khi hạ đến mau

Để nhớ phượng rơi một vùng nỗi nhớ

Tay cầm tay bạn bè xa cách

Nước mắt trào, tạm biệt thầy cô


Em Vi Xuân Hòa, lớp 12A5 T/M học sinh khối 12 đọc lời tri ân
trong lễ chia tay học sinh lớp 12 ra trường (18/5/2013)

Vậy là đã ba mùa phượng đỏ trôi qua dưới mái trường Hữu Nghị 80, ba năm chúng em được sống và học tập trong vòng tay chăm sóc, chở che của thầy cô cùng với những kỉ niệm buồn vui cùng bạn bè. Nhưng những điều yêu thương đó đang dần khép lại, thời học sinh của chúng em đang dần qua đi bởi ngoài kia những bông hoa phượng đã thắp lửa, những bông hoa bằng lăng đã khoe sắc tím trong âm thanh của những da diết của những chú ve. Vậy là hè đã về thật rồi. Mùa hè về nhắc nhở chúng em mùa thi mùa chia tay đã đến. Chúng em những cô cậu học sinh lớp 12 lại đan xen biết bao nhiêu cảm xúc. Là nỗi lo âu, xen lẫn nôn nao khi hai kì thi Tốt nghiệp – ĐH sắp tới. Là nỗi đắn đo, niềm trăn trở khi đặt bút vào trang hồ sơ thơm phức. Nhưng trên hết, em hiểu được đó là nỗi buồn, niềm tiếc nuối bởi mùa hè về đồng nghĩa với những học sinh cuối cấp chúng em sẽ phải nghẹn ngào nói lời chia tay mãi mãi với tuổi học trò hồn nhiên, tinh nghịch, đầy mơ mộng.

Trong khoảnh khắc cuối này, khi nhìn lại những ngày tháng chúng em mới chập chững bước vào lớp 10, em mới thấu hiểu được công lao biển trời của thầy cô. Trong giây phút bỡ ngỡ, ngơ ngác vì lạ trường lạ bạn, thầy cô đã đến bên chúng em vỗ về an ủi và động viên như những người cha, người mẹ. Thầy, cô dạy cho chúng em làm quen với môi trường mới và cách sống nề nếp, có kỷ luật. Để rồi từ đó chúng em không còn cảm thấy buồn khi nhớ nhà, không còn cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa cuộc sống mới.Tạm biệt Phượng hồng, tạm biệt mái trường yêu dấu

Em sẽ không bao giờ quên những giờ học trên lớp với những bài giảng của thầy cô. Em sẽ không bao giờ quên những dòng chữ đầy tâm huyết chan chứa  vào phấn trắng, bảng đen của thầy cô để vun đắp cho chúng em ước mơ, niềm tin vào cuộc sống.

Em xin nguyện khắc ghi vào sâu trong tâm can của mình những bài học làm người mà thầy cô dạy dỗ. Vẫn là giọng nói ấm áp, truyền cảm và dáng đứng giản dị, tận tụy, thầy cô đã gieo vào chúng em những bài học ý nghĩa sâu sắc. Thầy cô dạy chúng em biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ người khác, dạy chúng em biết chấp nhận những vấp ngã để rồi vững bước đi lên. Thầy cô còn truyền đạt cho chúng em những giá trị sống cao quý, dạy chúng em sống một cuộc sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với xã hội..

Công lao của thầy cô đâu chỉ dừng lại nơi bục giảng với vai trò là một nhà giáo dạy làm người, dạy chữ mà còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc để chúng em ngả vào mỗi khi bị tổn thương. Em sẽ nhớ mãi tiếng kẻng thường nhật, những bản nhạc vang lên mỗi khi đến giờ chuẩn bị học bài.

Năm lớp 12 – năm học cuối cấp của một thời học sinh tinh nghịch, mơ mộng và cũng là năm mà thầy cô phải vất vả vì chúng em nhất. Thầy cô cũng chạy đua với thời gian và sống chung với cảm xúc của học sinh lớp 12. Đó là những nỗi lo toan, khắc khoải của người lái đò cần mẫn với những chuyến đò đang dần cập bến tương lai, đó còn là những tiếc nuối khi sắp phải tạm biệt những đứa con yêu dấu. Thầy cô vì chúng em đã phải vất vả và hi sinh rất nhiều nhưng chưa bao giờ thầy cô mong những đứa học trò của mình đáp trả, dù chỉ trong suy nghĩ. Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy cô đã dành cho chúng em những gì tốt đẹp nhất để chúng em tự tin vững bước vào đời.

Nhưng thầy cô ơi! Chúng em xin được cất lên lời xin lỗi từ tận đáy lòng để gửi đến thầy cô. Xin lỗi thầy cô vì chúng em có những lúc ngang bướng, không nghe lời thầy cô, những lúc chúng em vi phạm nội quy, mắc khuyết điểm để thầy cô buồn lòng và lo lắng. Chúng em xin lỗi thầy cô nhiều lắm!

Thưa thầy cô ! Ngoài kia những bông hoa phượng, những bông hoa bằng lăng đã nở thắm một vùng trời mơ ước. Chúng em sắp phải xa ra đình lớn này thật rồi. Chúng em sắp phải xa thầy, cô rời xa những kỉ niệm của tuổi học trò yêu dấu.

Chúng em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, các thầy cô cán bộ quản lí, các bầm nhà bếp, các cô chú cán bộ y tế, bào vệ ... đã quan tâm chăm lo chúng em từ giấc ngủ, bữa ăn hàng ngày đến những giờ học bổ ích, để chúng em được đem bản sắc dân tộc giới thiệu tới bạn bè từ các vùng miền khác nhau. Cảm ơn thầy cô đã dạy cho chúng em nếp sống có kỷ luật, dạy chúng em những giá  trị sống tích cực, ý nghĩa…

Tuổi học trò đang dần khép lại, chúng em không biết nói gì hơn là lời hứa cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức để  vượt qua hai kỳ thi phía trước. Chúng em hứa sẽ đạt kết quả thật cao để không phụ lòng thầy cô.

“Mái trường ơi! Thầy cô ơi

Sẽ có ngày em quay trở lại

Vì với em kỷ niệm là mãi mãi

Nhịp trống trường như nhịp đập trái tim”

Ghi chép: Nguyễn Quang Hiệp

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt