Tâm sự cán bộ, giáo viên và học sinh

Cảm nhận chuyến thăm quan học tập tại Hà Nội của LHS trường HN80.


 Ngày 15 /12/ 2013, trường Hữu Nghị 80 tổ chức cho LHS Lào - Campuchia đang học tập tại trường đi thăm quan học tập tại thủ đô Hà Nội. Đoàn đã vào thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và  Bảo tàng lịch sử Quân Đội Việt Nam.

Ngoài việc học tập, chuyến thăm quan sẽ giúp cho các LHS mở rộng sự hiểu biết về lịch sử, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán về đất nước và con người Việt Nam. Đặc biệt là hiểu thêm về lãnh tụ cách mạng vô sản kiệt xuất, chiến sĩ hòa bình - Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Trước khi đi, các thầy cô giáo đã giới thiệu về các điểm thăm quan mà nhà trường sẽ tổ chức cho các LHS để các em có một số thông tin về những điểm thăm quan đó. 6h30' sáng ngày 15/12/2013, Xe bắt đầu khởi hành từ kí túc xá trường Hữu Nghị 80 và đến khoảng 7h40' tới Hà Nội tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đây là điểm tham quan đầu tiên của các LHS.

 
Các CB phòng CTHS – SV, giáo viên CN cùng các LHS thăm quan 
Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của Hà Nội. Đây là nơi thờ Khổng Tử và là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Trong Văn Miếu có rất nhiều kiến trúc độc đáo. Đặc biệt, nơi đây có 82 bia Tiến sĩ khắc tên những người đỗ đạt thành tài ở Việt Nam. Đây cũng là nơi các sĩ tử ngày nay đến cầu may mắn trước mỗi kì thi. Khi bước chân vào đây, các LHS hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử, văn hóa và giáo dục của đất nước Việt Nam thời xưa. Điểm đến tiếp theo, là lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh vào lúc 9h30' và xem những thước phim về cuộc đời giản dị mà cao cả của Bác. Sau khi xem phim xong,  các LHS xếp hàng để vào lăng viếng Bác.

 
Các LHS xem phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh


Đoàn vào Lăng viếng Bác

Vào lăng, lần đầu tiên các LHS được nhìn thấy Bác Hồ. Tiếp theo, các LHS thăm khu di tích Phủ Chủ tịch, nhà sàn của Bác và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

 


LHS thăm nhà sàn và ao cá Bác Hồ

  

LHS thăm Chùa Một cột Hà Nội

Sau đó, các em vào Bảo tàng Hồ Chí Minh - nơi trưng bày rất nhiều hình ảnh, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc kháng chiến chống xâm lược của nhân dân Việt Nam.  Khi đi xem Bảo tàng, các LHS hiểu biết thêm về đời sống và sự hy sinh của Bác Hồ và nhân dân Việt Nam trong công cuộc giải phóng đất nước. Tạm biệt khu quần thể Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, LHS đi tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đây cũng là dịp kỉ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2013), các LHS đã có buổi học tập về truyền thống đấu tranh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

 
Các thầy cô  giáo và các LHS thăm quan Bảo tàng Quân sự Việt Nam

Đến Bảo tàng Quân sự, các em đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu, thuyết minh về cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân đội nhân dân Việt Nam. Ở đây trưng bày rất nhiều hình ảnh và hiện vật về cuộc kháng chiến anh dũng của nhân dân Việt Nam. Sau đó, các em đi thăm khu trưng bày pháo, xe tăng, xác máy bay chiến đấu, ... tiếp theo, chị hướng dẫn viên đưa các em vào xem phim tư liệu, xem sa bàn chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đúng 16h15' các LHS lên xe về Sơn Tây. Xe về đến kí túc xá lúc 17h15'. Chuyến đi tham quan tuy mệt nhưng tất cả các em cảm thấy rất vui, có rất nhiều ấn tượng, nhiều kỉ niệm và rất nhiều ý nghĩa đối với các em. Tất cả cácLHS đều hiểu rằng chuyến thăm quan này đã giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử, chính trị, văn hoá, kinh tế, xã hội và đời sống của người dân Việt Nam. Các em càng cảm thấy yêu mến đời sống và đất nước, người dân Việt Nam hơn nữa.

Cuối cùng, xin trân thành cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường, cảm ơn các thầy cô quản lý và các thầy cô giáo giảng dạy tiếng Việt đã tạo điều kiện cho các LHS có được chuyến thăm quan vui vẻ và bổ ích.

 Tin bài: Đinh Văn Đông

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt