Tâm sự cán bộ, giáo viên và học sinh

Cảm nhận của LHS Lào và Cămpuchia sau cuộc thi Âm vang Điện Biên


Có thể nói rằng cuộc thi tìm hiểu về lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ “Âm vang Điện Biên” đã được sự thu hút sự tham gia đông đảo của  các em học sinh nhà trường, đặc biệt là các LHS Lào và Cămpuchia. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với các LHS xung quanh cuộc thi này.

- Chào em! em có thể giới thiệu về mình được không?

Em tên là Viêng Kẹo là LHS Lào, em đag học lớp A5

- Theo chị được biết thì em là một trong những thí sinh tham gia chương trình và trả lời được nhiều câu hỏi trong cuộc thi, vậy em đã tìm hiểu những kiến thức về chiến thắng Điện Biên Phủ ở đâu?

Vâng! Trước khi tham gia chương trình thì em đã được các thầy cô giáo giới thiệu về chiến thắng vĩ đại này của đân tộc Việt Nam. Những lúc rảnh rỗi em lên mạng tìm hiểu thêm một số  thông tin, đặc biệt các bạn học sinh Việt Nam cũng đã giúp đỡ em rất nhiều.

-Trong quá trình tham gia cuộc thi chắc hẳn em cũng gặp phải những khó khăn nhất định?

Thực ra khó khăn lớn nhất của tất cả các bạn LHS là trong một thời gian ngắn, chúng em phải vận dụng các kĩ năng nghe, nói, đọc để phân tích vấn đề, tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Có lúc em chưa kịp hiểu hết thì các đội chơi khác đã bấm chuông, cảm giác rất hồi hộp…

- Em có cảm nhận gì sau khi tham gia cuộc thi này?

Cuộc thi này rất vui và bổ ích, qua cuộc thi chúng em đã hiểu thêm về lịch sử đất nước Việt Nam và sự đoàn kết của ba nước Đông Dương. Đồng thời cảm nhận được sự hi sinh lớn lao của nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu này.

- Khi được hỏi: Đội chơi nào khiến em cảm thấy hay nhất ? Bạn Roett Hea LHS Cămpuchia đang học lớp A1 chia sẻ:

Em thích đội Mường Phăng, các bạn chơi rất hay và có kiến thức sâu rộng về lịch sử, bấm chuông rất nhanh, trả lời câu hỏi chính xác.

- Điều gì làm em cảm thấy ấn tượng nhất trong “Âm vang Điện Biên”?

Ấn tượng nhất với em là chương trình đã đan xen những thước phim lịch sử, em thấy xúc động với hình ảnh những con người Việt Nam bé nhỏ đag cùng nhau kéo khẩu pháo to, nặng lên núi cao, gồ ghề.Em thực sự thấy khâm phục đại tướng Võ Nguyên Giáp đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam có được chiến thắng này.

- Là một trong những thành viên trong đội thắng cuộc, bạn Sovanpanha tâm sự:

Mặc dù tất cả các thành viên trong đội chơi của em đều chưa từng được học qua bài học về Điện Biên Phủ nhưng các bạn đều đã cố gắng để dành chiến thắng thuyết phục về cho đội mình.

- Với em câu hỏi nào là khó nhất trong cuộc thi?

Câu hỏi khó nhất là: Tử huyệt của thực dân Pháp ở Điện Biên?, lúc đó em không hiểu “tử huyệt” là gì chỉ đến lúc nghe cô giáo giải đáp, em mới thực sự hiểu.

- Cảm giác của em lúc đứng trên sân khấu thi phần thi hùng biện với chủ đề “Ý nghĩa chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”- bài hùng biện đã gây ấn tượng mạnh đối với khán giả và ban giám khảo?

Trước khi lên sân khấu thực sự em rất lo lắng, nhưng có một bạn gái Việt Nam đã bảo em “Anh phải nói to để thể hiện sự tự tin của mình”, em đã làm theo và sau khi nói được vài câu, em không còn thấy hồi hộp và lo lắng nữa.

- Sau cuộc thi chúng tôi cũng đã có dịp trao đổi với bạn Thy - Đoàn trưởng đoàn LHS Cămpuchia, Thy chia sẻ:

 

Là một LHS sang Việt Nam học tập, có dịp tìm hiểu về lịch sử, văn hoá Việt, em cảm thấy rất may mắn. Đặc biệt hơn nữa nhà trường đã tổ chức cho các LHS tham gia cuộc thi “Âm vang Điện Biên” giúp chúng em có cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi khả năng học tập tiếng Việt. Em cảm nhận sâu sắc về sức mạnh, tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa ba nước Đông Dương: Việt Nam, Lào và Cămpuchia đồng thời cảm thấy thế hệ trẻ như chúng em phải biết trân trọng sự hi sinh đó để sống có ích cho xã hội…”

Cảm ơn các em vì cuộc trò chuyện thú vị này!

Tin bài: Hải Yến

Bồn tắm phòng tắm xông hơi nhập khẩu cao cấp Bồn tắm nằm massage phòng tắm xông hơi ướt nhập khẩu chính hãng Bồn tắm đứng giá rẻ phòng tắm xông hơi khô nhập khẩu cao cấp Bon tam massage phòng tắm xông hơi khô kết hợp ướt nhập khẩu cao cấp Bán bồn tắm góc phòng xông hơi appollo nhập khẩu bon tam brother phòng xông hơi brother giá rẻ Bồn tắm govern phòng xông hơi daros nhập khẩu Bồn tắm Fantiny phòng xông hơi euroking nhập khẩu Bồn tắm nofer phòng xông hơi govern nhập khẩu Bồn tắm massage Appollo AT-9001 phòng xông hơi koleto nhập khẩu Bồn tắm massage Amazon TP-8005 phòng xông hơi nofer nhập khẩu Bồn tắm massage Euroca EU3-1400 bon tam appollo Bồn tắm massage Amazon TP-8058 bồn tắm caesar giá rẻ Đại lý bán bồn tắm nhựa giá rẻ bồn tắm daros nhập khẩu Bồn tắm massage mua ở đâu bồn tắm euroca nhập khẩu Mua bồn tắm giá rẻ ở đâu tốt nhất bồn tắm euroking nhập khẩu Kích thước các loại bồn tắm đứng bồn tắm fantiny giá rẻ Báo giá bồn tắm massage tại hà nội và HCM bồn tắm govern nhập khẩu Bồn tắm nằm giá bao nhiêu bồn tắm inax giá rẻ Địa chỉ bán bồn tắm tại Hà Nội Phòng tắm nhập khẩu Báo giá bồn tắm tại hà nội phòng xông hơi loại nào tốt