Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXXVIII

Thứ hai - 16/10/2023 16:22
Được sự chỉ đạo của Ban thường vụ thị đoàn Sơn Tây, sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Hữu Nghị 80, chiều ngày 10/10/2023, Đoàn trường Hữu Nghị long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2024
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXXVIII
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ thị đoàn Sơn Tây, sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Hữu Nghị 80, chiều ngày 10/10/2023, Đoàn trường Hữu Nghị long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2024 nhằm đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2023, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh niên, bầu BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2024.
Về dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Huy Cận – UVTV thị ủy, Bí thư thị đoàn Sơn Tây; đồng chí Chu Quốc Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban Nhà trường; các đại biểu là Bí thư Đoàn các trường THPT: Sơn Tây; Tùng Thiện; Xuân Khanh; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cùng 86 đại biểu đến từ 34 chi đoàn đại diện cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường.
Các đại biểu dự Đại hội

Đại hội Đoàn trường là sự kiện chính trị quan trọng, là diễn đàn thể hiện tinh thần dân chủ, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kì 2022 - 2023 của BCH Đoàn trường. Nhiệm kì vừa qua, Đoàn trường Hữu Nghị 80 đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trên các phương diện giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, cũng như giáo dục về đạo đức, lối sống, nếp sống, giáo dục pháp luật cho các đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, nhiều phong trào do Đoàn trường phát động cũng đạt được hiệu quả cao. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong nhiệm kì trước, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kì 2023 - 2024.
Đ.c Nguyễn Duy Tiến trình bày báo cáo

Trong phần thảo luận, Đại hội đã được nghe những ý kiến đầy tâm huyết của các Đoàn viên thanh niên về những vấn đề như: Giải pháp để nâng cao  chất lượng học tập của đoàn viên thanh niên trường Hữu Nghị 80; Giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ trong trường Hữu Nghị 80; Giải pháp để nâng cao phẩm chất, năng lực của giáo viên trẻ.

Các tham luận tại Đại hội
Đại hội được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Nguyễn Huy Cận – UVTV thị ủy, Bí thư thị đoàn Sơn Tây. Đồng chí không chỉ biểu dương những thành tích xuất sắc của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua mà còn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn trường cần khắc phục trong nhiệm kì tới.

Đ.c Nguyễn Huy Cận – UVTV thị ủy, Bí thư thị đoàn Sơn Tây phát biểu và tặng hoa
Đặc biệt, Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chu Quốc Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Chu Quốc Khánh không chỉ động viên, khích lệ tuổi trẻ nhà trường mà còn thắng thắn chỉ ra những ưu điểm, những việc chưa làm được của Đoàn trường, đồng thời gửi gắm niềm tin tưởng vào tuổi trẻ trường Hữu Nghị 80 và Ban chấp hành nhiệm kì tới sẽ phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết để đưa phong trào Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh.

Đ.c Chu Quốc Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu và tặng hoa
Nhân dịp này, thị đoàn đã trao tặng Bằng khen của thành đoàn Hà Nội; thị đoàn Sơn Tây cho các đồng chí có thành tích trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kì 2022 - 2023.

Các cá nhân nhận Bằng khen và Giấy khen
Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2024 gồm 15 đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Hữu Nghị 80.
BCH mới ra mắt Đại hội
Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, khách quan Đại hội đã thành công tốt đẹp với sứ mệnh to lớn đưa phong trào Đoàn thanh niên nhà trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Cùng chúc cho nhiệm kỳ mới của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Hữu Nghị 80 thật thành công, tạo ra nhiều đột phá, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội.
                                                                                                Tin bài: Ban truyền thông