Đại hội Công đoàn trường Hữu Nghị 80 lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 07/04/2023 21:04
Đại hội Công đoàn trường Hữu Nghị 80 lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028
Sáng ngày 6/4/2023, Công đoàn Trường Hữu Nghị 80 đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam có: đồng chí Đặng Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đại biểu cùng đi.
Về phía Trường Hữu Nghị 80 có đồng chí Chu Kim Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu. Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự của toàn thể đại biểu từ 4 Công đoàn bộ phận.
 
 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội do thầy và trò nhà trường thể hiện
Đ.c Phùng Đăng Dũng, Chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày về: Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023; Phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ 2017-2023; Báo cáo kết quả Đại hội và tổng hợp ý kiến Công đoàn viên từ các Công đoàn bộ phận. Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Trường Hữu Nghị 80 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, chủ động phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn Trường. Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Trường Hữu Nghị 80 đã bám sát các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên, Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, tổ chức triển khai thực hiện theo chủ đề, nhiệm vụ mỗi năm học. Công đoàn đã xây dựng nội dung, phương thức hoạt động; tập trung thực hiện hiệu quả việc chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động. 
Công đoàn đã đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho nhà giáo và người lao động. Phối hợp thực hiện quy chế dân chủ, vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Trung ương, của địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo. 
Bên cạnh đó, BCH Công đoàn cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động Công đoàn Trường.
Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Trường Hữu Nghị 80 tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 
Duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên và cán bộ công đoàn. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tăng cường các hoạt động xã hội; tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước…
Đại hội đã được nghe 3 ý kiến tham luận của Công đoàn viên góp ý vào Báo cáo chính trị Đại hội và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Đ.c Phạm Xuân Bắc tham luận với nội dung
“Vai trò của Công đoàn trong việc tổ chức phong trào Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”
Đ.c Dương Thùy Dung tham luận với nội dung
“Công đoàn với công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp
cho người lao động”
Đ.c Đặng Trường Gian tham luận với nội dung
“Xây dựng văn hóa ứng của NGNLĐ trong công tác quản lý, chăm sóc và nuối dưỡng HS-LHS”
Đ.c Chu Kim Phượng, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng nhà trường
Phát biểu chỉ đạo Đại hội
Các đ.c trong Đảng ủy, BGH tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chu Kim Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định vị trí, vai trò đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn Trường Hữu Nghị 80 trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Chu Kim Phượng mong rằng đội ngũ cán bộ công đoàn và đoàn viên, tiếp tục nỗ lực phát huy vai trò của một tổ chức chính trị - xã hội, đóng góp cho sự phát triển toàn diện của Nhà trường. Đồng chí Chu Kim Phượng khẳng định, Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành và luôn ủng hộ các hoạt động của Công đoàn.
Đ.c Đặng Hoàng Anh, Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam
Phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ.c Đặng Hoàng Anh, Phó Chủ tich CĐGD Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Nhà trường đã đạt được trong giai đoạn 2017  - 2023. Đồng chí đề nghị Công đoàn Nhà trường tiếp tục phát huy vai trò của Công đoàn trong các nhiệm vụ phát triển nhà trường cũng như chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn trường cần phối hợp cùng với chính quyền thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ Trường, các kế hoạch Chiến lược của Nhà trường và các Nghị quyết của Công đoàn cấp trên bằng các hành động thiết thực góp phần đưa Trường ngày càng phát triển.
Đại diện Công đoàn trường Hữu Nghị T78 tặng hoa chúc mừng Đại hội
BCH Đoàn Thanh niên nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Đại hội tiến hành bầu BCH khóa XVI
BCH khóa XVI nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
Cũng tại Đại hội, với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tập trung, công bằng và minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí và 02 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên.
Ban tổ chức khen thưởng các đồng chí cán bộ công đoàn
có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ 2017-2023
Tin bài: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

CÔNG ĐIỆN của Bộ GDĐT: Tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp

848/CĐ-BGDĐT

Lượt xem:593 | lượt tải:132

Tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch bệnh phức tạp

848/CĐ-BGDĐT

Lượt xem:771 | lượt tải:128

Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

81/2021/NĐ-CP

Lượt xem:527 | lượt tải:143

Nghị định quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập

60/2021/NĐ-CP

Lượt xem:567 | lượt tải:0

THÔNG TƯ Sửa đổi, bổ sung Điều 23 và Điều 24 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường trung học phổ thông chuyên ban hành kèm theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 02 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

12/2014/TT-BGDĐT

Lượt xem:772 | lượt tải:122
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập 3
  • Hôm nay 117
  • Tháng hiện tại 17,778
  • Tổng lượt truy cập 284,592
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây