Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền ĐSQ nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại trường

Thứ tư - 08/03/2023 08:43
Ông Sengphet Houngboungnuang - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán nước CHDCND  Lào tại Việt Nam - dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Hữu Nghị 80.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền ĐSQ nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại trường
Sáng ngày 7/3/2023, ông Sengphet Houngboungnuang - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán nước CHDCND  Lào tại Việt Nam - dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Hữu Nghị 80.
Tiếp đón và làm việc với đoàn có cô giáo Chu Kim Phượng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí là trưởng, phó các phòng ban của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, cô giáo Chu Kim Phượng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đại sứ Sengphet Houngboungnuang và Phu nhân cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường.
Cô giáo Chu Kim Phượng đã báo cáo khái quát về những thành tựu nổi bật của nhà trường trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản lý, chăm sóc học sinh, lưu học sinh.
Cô giáo CHu Kim Phượng - HT nhà trường trình bày báo cáo

Theo đó, hiện nay, Nhà trường đang thực hiện các nhiệm vụ được giao đó là:
- Giảng dạy bậc THPT cho con em đồng bào các tỉnh miền núi, học sinh là con em nhân dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây, lưu học sinh Lào.
- Giảng dạy tiếng Việt dự bị cho các lưu học sinh Lào, lưu học sinh Campuchia
- Tập huấn chuyên môn cho giáo viên Lào các môn KHTN và tiếng Việt
- Tố chức thi đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài.
Trường Hữu Nghị 80 là 1 trong 10 cơ sở đào tạo tại Việt Nam được Bộ GD-ĐT cho phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài theo khung năng lực 6 bậc. Tính đến nay, Nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo cho 2 nước bạn Lào và Campuchia hàng nghìn lưu học sinh.  Hiện tại, mỗi năm, Nhà trường tiếp nhận đào tạo hơn 300 lưu học sinh theo học tiếng Việt tại trường, trong đó có hơn 200 lưu học sinh Lào.

và tặng quà cho Đại sứ cùng Phu nhân và cán bộ ĐSQ
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sengphet Houngboungnuang đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường Hữu Nghị 80 cũng như công tác quản lý chăm sóc các em lưu học sinh trong thời gian các em học tập tại trường. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh bùng phát, nhà trường đã đảm bảo an toàn cho các em, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn. Thời gian tới, mong nhà trường tiếp tục giáo dục các em thực hiện tốt nội quy, quy chế, tạo điều kiện giúp các em nâng cao trình độ tiếng Việt để có thể tự tin học tập tại các trường Đại học của Việt Nam.

Đại sứ phát biểu và tặng quà lưu niệm
Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác có buổi làm việc với lưu học sinh Lào tại trường.

Đại sứ và đoàn công tác làm việc cùng các lưu học sinh

Tác giả bài viết: Ban truyền thông